Bí quyết cải tạo sàn nhà tiết kiệm mà hiệu quả

Sàn nhà là khu vực hay xảy ra sự cố hư hỏng và cũng là nơi con người sử dụng trực tiếp nhiều nhất nên rất cần cải tạo. Vậy cải tạo sàn nhà như thế nào vừa tiết kiệm lại hiệu quả.

Sàn nhà là một bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà và đây cũng là nơi rất dễ xảy ra xuống cấp, hư hỏng nhất. Tuy nhiên việc cải tạo sàn nhà không phải là một vấn đề đơn giản và nếu như sử dụng sai kỹ thuật thì không những không đạt được hiệu quả cao mà còn có thể gây nên những hệ lụy không tốt cho các bộ phận khác của căn nhà.

Cải tạo sàn nhà cần thực hiện đúng quy trình

Việc cải tạo sàn nhà cũ bao giờ cũng khó khăn hơn khi xây dựng một sàn nhà mới. Vì vậy mà khi thi công chúng cần chú ý thực hiện đầy đủ các bước mới có thể đem lại hiệu quả cao. Quy trình chuẩn của việc làm này được kể đến như sau:

Khảo sát hiện trạng sàn nhà

Việc đầu tiên cần làm đó chính là cẩn thận quan sát thật kỹ càng những sự cố mà sàn nhà đang gặp phải. Sàn chỉ bị cũ thôi hay có bị nứt nẻ gạch không, có bị tụt xuống không hay có bị vênh gạch lên không? Tiếp theo cần xác định kỹ nguyên nhân của sự hư hỏng này là do đâu để có thể tìm được phương án khắc phục phù hợp nhất, an toàn nhất.

khảo sát hiện trạng nền gạch trước khi cải tạo

Khảo sát tình trạng nền nhà trước khi cải tạo

Phá sàn nhà cũ cần cải tạo

Bước tiếp theo cần làm là sẽ phá bỏ nền nhà cũ hiện tại để thay bằng lớp nền nhà mới. Hãy làm vỡ những viên gạch hoặc xi măng, hoặc gỗ được dùng để lát sàn cũ. Nếu là gạch hoặc xi măng có thể đập nhỏ ra làm thành lớp nền nâng cao thêm cho sàn nhà mới. Còn nếu sàn là chất liệu gỗ thì nên vận chuyển bỏ đi vì độ bền của sản phẩm không thích hợp làm nền nhà.

Nếu chưa đủ độ cao của sàn thì có thể đổ thêm cát vào, bạn chú ý giữ lại độ sâu 8cm để tiến hành lát nền nhé. Bạn cần lấy nước tưới lên nền và dùng cây đằm đằm nền thật chặt. Đây là công đoạn khá quan trọng giúp cho nền nhà trở nên chắc hơn và sau này cải tạo nền nhà xong sẽ không bị sụt lún nữa vì vậy cần được chú ý cẩn trọng khi thực hiện.

phá bỏ nền nhà cũ

Phá bỏ nền nhà cũ

Lát gạch cho nền nhà mới

Công đoạn cuối cùng của cải tạo sàn nhà cũ là lát gạch mới cho nó. Trước tiên cần phải đổ lên một lớp xi măng trộn sẵn cào bằng ra và tiến hành lát nền. Tùy vào điều kiện và yêu cầu của chủ nhà mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm nền phù hợp.

Công đoạn cuối cùng này không phải khó nhưng cần thực hiện cẩn thận vì nó góp phần tạo nên hiệu quả cuối cùng của sàn nhà cải tạo có đạt được tốt nhất hay không.

nên lựa chọn gạch men để cải tạo nhà

Lát gạch nền nhà mới

Lựa chọn gạch cải tạo sàn nhà đẹp

Để có được sàn nhà sau khi cải tạo vừa đẹp vừa tiết kiệm thì vấn đề chọn loại gạch cho nền cũng cần đầu tư chọn lựa kỹ. Đặc biệt là khi bạn không có quá nhiều kinh tế thì cần thực hiện như thế nào?

Cải tạo sàn nhà với gạch men

Gạch men là chất liệu được rất nhiều người lựa chọn sử dụng cải tạo sàn nhà hiện nay bởi vì vừa đẹp lại vừa tiết kiệm. Đặc biệt là những ngôi nhà sở hữu sàn xi măng hoặc gạch ngói thời xưa thì gạch men là sự thay đổi hợp lý.

Tuy nhiên khi lựa chọn gạch men bạn cần chú ý về kích thước của gạch cũng như màu sắc sao cho hài hòa với tổng thể căn nhà. Với độ bền và độ cứng của gạch men chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng một nền nhà mới ưng ý.

cải tạo lát sàn nền nhà xuống cấp

Gạch men là sự lựa chọn hoàn hảo khi cải tạo nhà

Cải tạo sàn nhà với gỗ

Chất liệu gỗ cũng được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự sang trọng và hiện đại của sản phẩm. Tuy nhiên nhược điểm của loại chất liệu gỗ này là có mức giá khá cao và thường chỉ phù hợp với những căn nhà xây dựng theo phong cách hiện đại mới.

Tuy nhiên bù lại vẻ đẹp của chất liệu gỗ thì không bao giờ lỗi mốt và độ bền cũng cực kì cao nên người dùng nếu có điều kiện kinh tế tốt thì đừng nên ngần ngại không sử dụng.

sàn gỗ là một lựa chọn tốt để cải tạo sàn nhà

Gỗ là một chất liệu tốt để lựa chọn cải tạo sàn

Cải tạo sàn nhà cũ bằng thảm gạch

Đây cũng là một sự lựa chọn của nhiều gia đình muốn có được một sàn nhà mới. Tuy nhiên loại sàn này thì cần được sử dụng khi có sẵn nền nhà cũ chứ không phá vỡ sàn cũ đi mà chỉ sử dụng thảm gạch lên bên trên bạn nhé.

Ưu điểm của cách cải tạo này vừa tiết kiệm chi phí vừa nhanh chóng không làm mất quá nhiều thời gian. Vì vậy mà đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình nhỏ muốn có sàn nhà đẹp trong thời gian ngắn.

cải tạo sàn nhà bằng vật liệu thảm

Giải pháp cải tạo cấp thời nền nhà với thảm gạch

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những tuyệt chiêu cải tạo sàn nhà vừa nhanh gọn lại tiết kiệm chi phí. Hãy bắt tay vào việc tìm kiếm ngay đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà để nhanh chóng có được sàn nhà mới như ý muốn. Nếu bạn không biết lựa chọn địa chỉ nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận