Cách cải tạo nhà cấp 4 60m2 đẹp như biệt thự mini

Với nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc cải tạo nhà ở thay vì xây mới là lựa chọn vô cùng chính xác. Xin chia sẻ đến bạn cách cải tạo nhà cấp 4 60m2 đẹp như biệt thự mini.

Với nền kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc cải tạo nhà ở đầy đủ tiện nghi thay vì xây mới là lựa chọn vô cùng chính xác. Bạn vừa có thể rút ngắn thời gian xây dựng, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa. Tuy nhiên trước khi thực hiện công trình bạn cần lên kế hoạch và có ý tưởng rõ ràng. Bài viết dưới đây chia sẻ cách cải tạo nhà cấp 4 60m2 đẹp như biệt thự mini, bạn có thể tham khảo.

Khi nào cần cải tạo nhà cấp 4 60m2

Thông thường chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy những ngôi nhà quá cũ, chân tường bị bong tróc lớp vôi, ẩm ướt mọc nhiều rêu. Còn phần nền thì bị lún và nứt vỡ ở nhiều khu vực. Các thiết bị sử dụng trong nhà đều xuống cấp nặng nề, động vào là hoen rỉ, có thể hỏng bớt chợt. Mái nhà bị dột dễ gây nguy hiểm trong mùa mưa bão. Nhà tối tăm, thiếu ánh sáng tự nhiên ngay cả khi ban ngày, đồng thời nguồn tài chính của chủ nhà hạn hẹp không đủ chi phí để xây dựng một ngôi nhà mới thì việc cải tạo tại thời điểm đó là hết sức hợp lý.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 thành biệt thự

Nhà quá cũ nát thì nên cải tạo để đảm bảo an toàn

Lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4

Có 2 lợi ích nổi bật, chúng ta cần quan tâm mỗi khi đắn đo về việc nên cải tạo nhà không? Đầu tiên cần kể đến là khả năng tiết kiệm nguồn chi phí tương đối cao, có thể giảm được 30 % đến 40 % so với công trình xây mới. Lợi ích thứ 2 nếu bạn tu sửa thì việc xin phép xây dựng sẽ đơn giản hơn, bởi nhiều khu đất muốn thi công hiện nay cần được chính quyền kiểm tra và cho phép thi công, thời gian kéo dài đến cả nửa năm. Ngoài ra việc cải tạo tốn ít thời gian hơn, không phải chờ đợi quá lâu như khi xây mới.

cải tạo nội thất nhà 60m2

Cải tạo nhà tốn ít chi phí, rút ngắn thời gian

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 60m2 đẹp như biệt thự

Tu sửa nhà ở là công trình xây dựng lớn, vì vậy trước khi bắt đầu thi công bạn cần tham khảo cũng như lên kế hoạch rõ ràng về chi phí tài chính và bản thiết kế theo ý muốn.

Cải tạo lại tường nhà

Có thể nói tường nhà là bộ phận dễ bị ảnh hưởng và xuống cấp nhanh nhất. Vì vậy khi cải tạo, chủ hộ thường chú ý đến tường đầu tiên. Nếu tường đã bị bong tróc hết lớp xi măng hoặc bị ẩm mốc thì bạn nên tu sửa bằng cách cạo sạch bề mặt xi măng cũ, làm mới và quét sơn tông màu sáng để ngôi nhà trở nên nổi bật hơn. Về phía mặt tường ngoài có thể sử dụng màu sơn bắt mắt hơn phía bên trong càng tốt. Việc thay mới phần tường nhà giống như bạn khoác lên ngôi nhà cấp 4 60m2 một chiếc áo mới tuyệt đẹp vậy.

Tu sửa nền móng

Bộ phận thứ 2 chúng ta cần quan tâm đến là nền móng, nhà thời xưa thường xây nền khá thấp, dễ bị ảnh hưởng khi bị tác động của thời tiết hoặc bị vật dụng nặng ký đè lên. Gây lún nền, sọc gạch ẩm thấp, đọng nước trong nhà. Vì vậy khi cải tạo, mọi người chú ý nên tôn nền rồi lát gạch hoa, lựa chọn tông màu phối hợp hài hòa với tường nhà.

cải tạo nhà 60m2 chuyên nghiệp

Tu sửa công trình phụ sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên hiện đại hơn

Cải tạo công trình phụ

Tuy là khu vực phụ, nhưng được mọi người sử dụng thường xuyên, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày nên luôn cần được chú trọng. Với nhà vệ sinh quá cũ, đồ dùng như bồn cầu, bồn rửa mặt hay bồn tắm đã quá đát và hoen rỉ thì bạn hãy thay mới toàn bộ. Lựa chọn các đồ dùng có tông màu trắng, vừa sạch sẽ lại khiến không gian trở nên rộng thoáng hơn. Phần nền nhà vệ  sinh cũng cần lát lại bằng gạch hoặc đá hoa có vân để tránh trơn trượt, đồng thời cải tạo độ dốc cho nhà vệ sinh không bị đọng nước.

Cải tạo phần nội thất

Đối với việc cải tạo nhà cấp 4 60m2, diện tích không quá lớn vì vậy cách bố trí và thay mới nội thật cũng nên được cân nhắc. Những chiếc tủ, bàn ghế đã quá cũ, xỉn màu nhưng vẫn dùng tốt thì bạn nên sơn lại và trang trí thêm hoa văn theo ý thích. Còn lại bạn lọc ra những đồ dùng không thể sửa chữa lại vô cùng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày thì nên dự trù chi phí để mua mới với cách sắp xếp gọn gàng ngăn nắp.

Cải tạo không gian bên ngoài

Phần sân nhà bạn tôn nền rồi tiến hành lát gạch chống trượt với gam màu tối một chút để làm nền cho ngôi nhà. Đồng thời thiết kế khu vực trồng nhiều hoa và cây xanh, tạo không gian mát mẻ trong lành nhất. Khi các bộ phận trên đây được cải tạo xong, ngôi nhà nhỏ bé của bạn trông giống như biệt thự mini vậy. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

cải tạo sân vườn nhà cấp 4 60m2 thành biệt thự

Bạn sẽ nhanh chóng được ở nhà đẹp với không gian thoáng mát

Nếu có thể được sống trong ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi mà lại tốn ít chi phí thì tại sao phải cố gắng xây mới khi tài chính đang hạn hẹp. Lời khuyên chân thành cho bạn, hãy cải tạo nhà cấp 4 60m2 khi nó đã quá cũ, đồng thời lên kế hoạch rõ ràng để tiết kiệm nguồn chi phí tối đa.

Xem thêm: Báo giá cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận