3 bước cải tạo nhà chung cư 60m2 hiệu quả, tiết kiệm

Cải tạo nhà chung cư 60m2 sẽ giúp căn hộ thêm tính thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, làm sao để cải tạo căn hộ 60m2 một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất?

Cải tạo nhà chung cư 60m2 sẽ giúp căn hộ thêm tính thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, làm sao để cải tạo căn hộ chung cư 60m2 một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất? Thực hiện những bước được gợi ý sau đây để có thể biến ý tưởng sửa sang, cải tạo nhà thành hiện thực hoàn mỹ nhất nhé!

3 bước cải tạo nhà chung cư 60m2 hiệu quả

phối cảnh tổng thể thiết kế nội thất nhà chung cư 60m2

3 bước cải tạo căn hộ chung cư 60m2 hiệu quả

Diện tích 60m2 không quá lớn, tuy nhiên cũng không quá nhỏ. Nếu biết tính toán, lên kế hoạch, việc cải tạo căn hộ chung cư sẽ giúp bạn có được không gian sinh hoạt thoải mái nhất mà không quá tốn kém. Sau đây là 3 bước cụ thể để hiện thực hóa ý tưởng sửa sang căn hộ chung cư diện tích 60m2.

Xác định mục đích cải tạo nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến gia chủ muốn cải tạo, sửa sang căn hộ. Một số nguyên nhân thường gặp khi cải tạo nhà chung cư có thể kể đến như:

  • Căn hộ sử dụng thời gian dài, bị xuống cấp nên cần sửa sang, tân trang lại
  • Gia đình tăng thêm số lượng thành viên nên muốn bố trí thêm phòng
  • Kết cấu căn hộ cũ không phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng, vì vậy, gia chủ muốn thay đổi kết cấu, bố trí lại các khu vực chức năng
  • Gia chủ muốn thay đổi phong cách căn hộ theo xu hướng mới

Xác định được mục đích cải tạo căn hộ sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ và kiến trúc sư khi lên ý tưởng thiết kế căn hộ mới. Khi biết được nhu cầu, chúng ta sẽ xác định được cần sửa chữa, cải tạo những phần nào và những phần nào có thể để nguyên. Như vậy, gia chủ sẽ có được căn hộ thay đổi theo ý muốn mà không phải sửa chữa quá nhiều, tốn nhiều kinh phí.

Lên ý tưởng thiết kế

thiết kế mặt bằng bố trí nội thất căn hộ chung cư 60m2

Lên ý tưởng thiết kế căn hộ

Sau khi xác định được mục đích cải tạo, gia chủ sẽ bàn bạc với kiến trúc sư để lên ý tưởng thiết kế căn hộ. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn đưa ra các thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, thông thường chủ nhân căn hộ thường chọn lối thiết kế mở để tạo không gian thoáng đãng. Đối với căn hộ chung cư diện tích 60m2, thiết kế mở sẽ giúp tiết kiệm điện năng và chi phí xây dựng.

Đưa ra các phương án cải tạo cụ thể

thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Đưa ra các phương án cải tạo cụ thể

Khi đã thống nhất ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư sẽ đưa ra các phương án cải tạo cụ thể để gia chủ tham khảo. Có rất nhiều phương án để thiết kế căn hộ mới đúng mục đích, nhu cầu sử dụng. Bạn sẽ phải cân nhắc một số vấn đề sau khi chọn lựa phương án thích hợp:

  • Cải tạo những vị trí hay bị ẩm, mốc và xuống cấp như tường, sàn nhà
  • Thay đổi màu sơn, gạch ốp lát
  • Thiết kế không gian mở giữa phòng bếp, phòng ăn, phòng khách
  • Sử dụng hệ thống kệ, tủ để tiết kiệm diện tích, tăng không gian lưu trữ
  • Đập bỏ các vách tường cũ, thay thế bằng vách ngăn kính, CNC

Phương án cải tạo phù hợp nhất sẽ vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, dù chọn phương án nào bạn cũng lưu ý đánh giá thực trạng hiện tại của căn hộ để có những giải pháp thích hợp.

Cách tiết kiệm khi cải tạo nhà chung cư 60m2

Làm sao để cải tạo nhà chung cư 60m2 hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm? Với những hạng mục cần đầu tư lâu dài, bạn nên sử dụng các loại vật liệu tốt. Bên cạnh đó, một số bí quyết sau sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khi cải tạo căn hộ chung cư 60m2.

Hạn chế việc phá bỏ

cải tạo nhà chung cư 60m2

Hạn chế tối đa việc phá bỏ tường, vách ngăn, tủ

Hạn chế tối đa việc phá bỏ tường, vách ngăn, tủ,… Phá bỏ là việc làm tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Cách tốt nhất là hãy bàn bạc với kiến trúc sư để đưa ra các giải pháp sửa chữa tận dụng tối đa nền tảng từ thiết kế căn hộ ban đầu.

Tận dụng đồ nội thất cũ

Nếu là đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm bằng cách tận dụng những đồ nội thất cũ. Bạn vẫn có thể sơn mới lại để phù hợp với thiết kế căn hộ mới, tuy nhiên, bỏ đi mua cái khác lại là việc làm lãng phí, không cần thiết.

Cải tạo nhà thực sự không phải là một công việc đơn giản. Cải tạo, sửa sang nhà sao cho đẹp, tiết kiệm thậm chí còn phức tạp hơn rất nhiều lần so với xây nhà mới. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình đội ngũ kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm để quá trình cải tạo được suôn sẻ, như ý.

Trên đây là những bước giúp cải tạo nhà chung cư 60m2 đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nếu có nhu cầu cải tạo căn hộ, biệt thự, nhà phố, bạn hãy liên hệ Kiến trúc Nhà Sang theo hotline: 0982 90 66 86. Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và nhiều kinh nghiệm, Kiến Trúc Nhà Sang luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp cải tạo nhà tối ưu nhất.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo nhà trọn gói.

Bình luận