Cải tạo nhà 60m2 đẹp như trong mơ mà không tốn nhiều chi phí

Bạn đang muốn cải tạo nhà 60m2 để biến thành không gian trong mơ cho cả gia đình bạn. Tuy nhiên vấn đề chi phí khiến bạn băn khoăn. Cùng áp dụng những cách cải tạo nhà được chia sẻ sau đây bởi các chuyên gia nhé!

Bạn đang cảm thấy không gian sống của gia đình trở nên nhàm chán và không phù hợp với sở thích. Điều bạn cảm thấy cần thiết bây giờ đó là cải tạo nhà 60m2 trở thành không gian đẹp như trong mơ. Tuy nhiên vấn đề chi phí cũng khiến bạn thực sự lo lắng. Hãy yên tâm nhé! Sau đây là những ý tưởng tuyệt vời để có được ngôi nhà đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí, cùng xem và áp dụng.

Lập dự toán chi tiết để cân đối tài chính

Bạn là người hiểu rõ nhất mình cần cải tạo những gì và có tài chính bao nhiêu chính vì thế cũng chỉ có bạn mới có thể kiểm soát được chi phí cải tạo nhà 60m2 của mình. Và để làm được điều này thì bạn cần lập ra một bản dự toán thật chi tiết cho việc sửa chữa nhà cửa. Bản dự toán này sẽ giúp bạn biết chính xác mình nên cải tạo những hạng mục nào, chi phí cho từng hạng mục.

Khi đã cân đối được chi phí và thực hiện nó một cách chính xác bạn sẽ không rơi vào trường hợp các hạng mục tăng, giảm, cần thêm chi phí xây dựng, nguyên vật liệu, lao động… Tuy nhiên để có thể có được bảng dự toán chính xác thì bạn cần tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng.

cải tạo căn hộ 60m2

Lập bảng dự toán cải tạo nhà 60m2 chi tiết nhất để cân đối tài chính

Những ý tưởng hay cho việc thiết kế lại căn nhà

Ngoài việc lập dự toán chi tiết thì bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí ngay trong khâu thiết kế và xây dựng. Sau đây là một số ý tưởng hay để vừa có được không gian sống đẹp mà vẫn không tốn quá nhiều chi phí:

Lợi dụng những thiết kế ban đầu và phát triển thêm

Mặc dù bạn mong muốn có một không gian sống mới cho gia đình của mình. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí thì việc lợi dụng tối đa thiết kế ban đầu của ngôi nhà là một ý kiến rất hay. Thêm vào đó, vì diện tích ngôi nhà của bạn chỉ có 60m2 chính vì thế việc tận dụng triệt để các không gian nhỏ sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.

thiết kế cải tạo căn nhà 60m2 trước khi thi công

Tận dụng những thiết kế ban đầu để cải tạo nhà giảm bớt chi phí

Giữ nguyên vị trí nhà bếp và vệ sinh – ý tưởng tuyệt vời để cải tạo nhà 60m2 tiết kiệm chi phí.

Để xây dựng bếp và nhà vệ sinh bạn sẽ cần đầu tư cho rất nhiều hạng mục như thiết kế đường ống nước, lát gạch,… Chính vì thế nếu thay đổi vị trí hai khu vực này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Và hai không gian này nếu thay đổi còn có thể khiến không gian khác trong nhà bị ảnh hưởng.

Nếu không cần thiết thì nên giữ lại phần trần nhà

Vấn đề của bạn chỉ là cảm thấy không gian sống trước kia không phù hợp hoặc khiến bạn nhàm chán chứ không phải là ngôi nhà của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng. Chính vì thế nếu đã cải tạo nhà 60m2 tận dụng triệt để thiết kế ban đầu thì không nên cải tạo trần. Bởi vì nếu bạn cải tạo trần thì cũng cần phải thay đổi hệ thống cột, dầm. Những hạng mục cải tạo cũng tốn khá nhiều chi phí của bạn đấy.

Ý tưởng tiết kiệm cho việc thi công cải tạo

Sau khi có được thiết kế hoàn hảo cho việc cải tạo thì bắt tay vào thi công ngay thôi nào. Và khi tiến hành thi công bạn cũng có thể áp dụng những ý tưởng sau để tiết kiệm chi phí:

Sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng nhưng giá vừa phải

Trong thi công thì chi phí nguyên vật liệu cũng khiến bạn khá đau đầu đấy. Chính vì thế việc sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng nhưng có mức giá vừa phải là cần thiết. Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại vật liệu xây dựng hiện đại vì thế bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc chọn vật liệu này.

Chẳng hạn đối với sàn nhà bạn có thể chọn những loại gạch lát thông thường thay vì sử dụng đá cẩm thạch. Hoặc có thể cân nhắc việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp thay vì sàn gỗ tự nhiên để giảm bớt chi phí. Những loại vật liệu này cũng có thể giúp bạn có một không gian sống thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

sử dụng vật liệu phù hợp để cải tạo căn nhà

Chọn vật liệu xây dựng có giá thành vừa phải

Giảm bớt chi phí lao động cho việc cải tạo nhà

Có một thực tế rằng chi phí lao động lại chiếm một phần rất lớn trong tổng chi phí xây dựng. Chính vì thế việc cân nhắc chọn số lượng lao động để thi công cải tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng như thuê lao động theo ngày, sử dụng dịch vụ thi công trọn gói tuy nhiên hãy cân nhắc sao cho phù hợp nhất để đảm bảo tiến độ thi công nhé!

Thiết kế nội thất thì sao? Áp dụng ngay những ý tưởng hay

Sau khi thi công cải tạo thì khâu thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Hãy áp dụng những ý tưởng sau nhé!

Không cần thiết phải thay thế toàn bộ đồ nội thất

Tương tự như khâu thiết kế bạn cũng có thể tận dụng những đồ nội thất cũ của mình để trang trí cho không gian mới. Công việc thi công cải tạo nhà 60m2 của bạn đã hoàn thành tức là bạn đã định hình được phong cách thiết kế. Chính vì thế hãy thử liệt kê ra những món đồ phù hợp để trang trí cho không gian của mình và tận dụng nhé!

lựa chọn đồ nội thất phù hợp cho việc cải tạo nhà

Tận dụng đồ nội thất cũ phù hợp với không gian mới

Sử dụng những đồ nội thất có mức giá vừa phải

Tất cả những điều bạn mong muốn là có không gian đẹp và tiết kiệm chi phí chính vì thế khi mua những đồ nội thất mới bạn cũng nên quan tâm đến những tiêu chí này. Hãy chọn đồ nội thất bằng chất liệu có thể sử dụng lâu dài, phù hợp với không gian và không tốn quá nhiều chi phí.

Những ý tưởng cải tạo nhà 60m2 trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian đẹp như trong mơ và tiết kiệm chi phí. Hãy đọc và áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình nhé!

Xem thêm: Báo giá cải tạo sửa chữa nhà cũ trọn gói.

Bình luận