Kinh nghiệm cải tạo nhà hiện đại, bạn biết chưa?

Công ty CP xây dựng và kiến trúc Nhà Sang chia sẻ: Kinh nghiệm cải tạo nhà hiện đại, mang đến không gian sinh hoạt tốt, đảm bảo công năng và thẩm mỹ ngôi nhà với giá cạnh tranh.

Người ta tin rằng xây nhà là 1 trong 4 việc quan trọng nhất đời người. Vì nhà là nơi giải toả những mệt mỏi, nơi ta tìm về sau những vất vả của cuộc sống, nơi gia đình chia sẻ yêu thương,… Do đó, quá trình dựng 1 căn nhà theo đúng nghĩa cần phải trải qua nhiều công đoạn như : chọn mặt bằng, lên kế hoạch chi phí xây nhà, thiết kế nhà, hoàn tất thủ tục pháp lý, thi công,…Và sau một thời gian sử dụng, bạn cần cải tạo nhà hiện đại để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Cải tạo nhà là làm gì?

Đây là việc nâng cấp chất lượng ngôi nhà, thay đổi mặt bằng không gian, mở rộng diện tích hoặc điều chỉnh cơ cấu ngôi nhà trên nề thiết kế cũ. Với một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm giúp cải tạo và làm mới không gian nhà bạn với chi phí rẻ. Nếu gia chủ muốn làm mới không gian: tăng khả năng lấy sáng tựn nhiên, cải tạo nhà phù hợp theo phong thủy, làm thoáng không gian, phân chia thêm phòng,…

cải tạo nội thất nhà hiện đại

Giúp bạn làm mới không gian

Lợi ích của việc cải tạo nhà?

 • Thay vì xây mới, cải tạo nhà cũ sẽ giúp giảm thiểu chi phí đáng kể, ít nhất bạn sẽ tiết kiệm được ⅓ số tiền so với đập đi xây mới hoàn toàn.
 • Việc cải tạo nhà đảm bảo ngôi nhà có một diện mạo hoàn toàn mới theo phong cách của bạn.
 • Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian vì đã lượt bỏ các bước: làm móng, xây tường,…
 • Khâu xin cấp phép từ cơ quan quản lý dễ dàng hơn so với việc xây mới.
 • Thay vì, phá xây mới hoàn toàn bạn có thể tu sửa và giữ lại những góc kỷ niệm mà bạn muốn.

cải tạo nội thất nhà phố hiện đại

Tạo diện mạo mới cho ngôi nhà

 • Tu sửa ngôi nhà sau thời gian dài sử dụng, sẽ giúp kéo dài khoảng thời gian sử dụng, giảm tình trạng xuống cấp.
 • Cải tạo nhà sẽ mang đến không gian sinh hoạt tốt hơn, đảm bảo công năng và thẩm mỹ của ngôi nhà sau nhiều năm “che mưa chắn gió”.

Những điều cần lưu ý khi sửa nhà là gì?

 • Bạn cần bàn bạc với gia đình và lên kế hoạch cụ thể về các vấn đề như: thời gian thi công, kinh phí cho sửa chữa,… Đồng thời, mọi thành viên trong nhà nên chủ động sắp xếp thời gian để làm giảm xáo trộn sinh hoạt khi thi công.
 • Bạn cần tìm kiếm đơn vị có thể cung cấp dịch vụ cải tạo nhà hiện đại chuyên nghiệp với: kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, phải có bản thiết kế chi tiết, thống nhất về chi phí và thời gian,…

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành mới

Việc nâng cấp nhà cũ thành mới thường sẽ đi theo xu hướng đầu tư cho sự thoải mái, tiện nghi. Chúng được thực hiện với các bước sau:

 • Các kỹ sư chuyên nghiệp sẽ tiến hành khảo sát, đo đạc kich thước, chụp ảnh hiện trường ngôi nhà.
 • Xác định hình thức cải tạo nhà theo yêu cầu của khách hàng gồm: thay đổi nội thất, thêm cửa sổ, thiết kế lại nền nhà, sơn tường, nới không gian,…

cải tạo mặt ngoài nhà hiện đại

Thực hiện thiết kế lại ngôi nhà dựa trên sở thích của bạn

 • Nhân viên sẽ thực hiện thiết kế lại ngôi nhà dựa trên sở thích của gia chủ. Đồng thời, họ kết hợp phối cảnh 3D giúp chủ nhà hình dung được ngôi nhà “hậu sửa chữa”.
 • Bạn sẽ được báo giá dự toán chi tiết, đưa ra giải pháp tối ưu nhất phù hợp với kinh phí mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ và công năng ngôi nhà.
 • Cơ sở thi công cùng bạn tiến hành sửa chửa nhà và nghiệm thu công trình.

Thực hiện công tác cải tạo nhà như thế nào?

Việc cải tạo nhà thường nương theo hệ kết cấu sẵn của nhà cũ để làm mới không gian. Vì vậy, người ta thực hiện công tác cải tạo theo trính tự sau:

Tháo dỡ

Các nhà thiết kế sẽ tiến hành khảo sát, lên thiết kế và tháo dỡ những vật dụng “thừa thãi” hoặc cần được thay mới trong nhà như: tường cũ, trần nhà cũ, cửa, cổng, gạch ốp tường cũ,…

Xây

Nếu muốn mở rộng không gian hoặc ngăn thêm phòng thì chắc chắn, bạn không thể bỏ qua bước này. Xây hoặc lắp đặt lại cầu thang phù hợp với phong cách kiến trúc mới vô cùng cần thiết. Đồng thời, bí quyết này còn góp phần cải tạo căn nhà và tăng thêm nhiều diện tích trong không gian sống.

cải tạo cầu thang nhà hiện đại

Cải tạo cầu thang phù hợp với kiến trúc nhà

Làm mới nội thất

Đầu tiên, bạn nên chọn việc cải tạo lại ngôi nhà bằng màu sơn nhằm tạo không gian rộng rãi. Gia chủ nên nâng cấp hệ thống đèn điện, để tăng thêm phần lung linh cho ngôi nhà. Khách hàng tiến hành chọn lựa loại sàn nhà phù hợp với phong cách căn nhà. Bạn chọn rèm cửa đẹp cho ngôi nhà là điều cần thiết. Lưu ý khi thiết kế nội thất, bạn nên chọn những mẫu đơn giản, tránh rườn rà làm hẹp diện tích ngôi nhà.

cải tạo không gian bếp nhà hiện đại

Chọn nội thất phù hợp làm rộng không gian

Với những chia sẻ về bài viết, hy vọng bạn có thể bỏ túi cẩm nang cải tạo nhà hiện đại, chất lượng và giá rẻ. Muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại website: https://kientrucnhasang.vn/. Công ty CP xây dựng và kiến trúc Nhà Sang là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt, sửa chữa nhà theo mô tuýp kiến trúc hiện đại, gần gũi với thiên nhiên và giá thành cạnh tranh.

Xem thêm: báo giá cải tạo nhà cũ.

Bình luận