Kinh phí cải tạo nhà hàng và những điều cần lưu ý mà bạn nên biết

Nhà hàng đã sử dụng lâu năm nên khá cũ kỹ hoặc xập xệ không còn an toàn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Kiến trúc Nhà sang dự trù kinh phí cũng như những lưu ý khi cải tạo nhà hàng bạn nhé.

Ngày nay, tình hình cạnh tranh trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng ngày càng khắc nghiệt. Nếu muốn tồn tại, phát triển nhà hàng trong thời đại công nghệ 4.0 ngoài những chương trình marketing thương hiệu thì bạn cũng cần phải có không gian nhà hàng chất lượng tốt sẽ giúp tăng doanh thu, lợi nhuận cho nhà hàng, từ đó sẽ có vị thế trên thị trường nhất định. Kiến trúc Nhà sang sẽ chia sẻ đến bạn kinh phí cải tạo nhà hàng và những điều cần lưu ý khi cải tạo qua bài viết dưới đây.

cải tạo nhà hàng phong cách á đông

Kinh phí cải tạo không gian nhà hàng và những điều bạn cần biết

Tại sao cần cải tạo nhà hàng và kinh phí cải tạo

Ai cũng biết việc kinh doanh dịch vụ ăn uống mang đến lợi nhuận vô cùng lớn cho nhu cầu của thực khách luôn ở mức cao. Bên cạnh việc thức ăn ngon, bày trí món ăn đẹp và thái độ phục vụ ân cần, chu đáo thì không gian nhà hàng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bước đầu thu hút sự chú ý của khách hàng hay ấn tượng thu hút thực khách đến thăm.

cải tạo nhà hàng phong cach trung quôc

Tại sao cần phải cải tạo lại không gian nhà hàng

Chính vì vậy mà sau một thời gian dài kinh doanh thì việc nâng cấp, sửa chữa nhà hàng là điều vô cùng cần thiết do những thiết bị nội thất đã xuống cấp bởi thời gian sử dụng lâu hay khu vực nhà bếp bị ố vàng, thiết bị nấu nướng xuống cấp. Kinh phí cải tạo sẽ giao động từ 150 triệu đến hơn 500 triệu tùy thuộc vào diện tích nhà hàng, nội thất bên trong muốn cải thiện hoặc kết cấu đã xuống cấp đến đâu của nhà hàng.

Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Trong kiến trúc cải tạo nhà hàng thì những chi tiết nhỏ nhất của công trình cũng không được bỏ qua vì có thể đó là những điểm thu hút khách hàng. Do đó, việc thay đổi kết cấu, kiến trúc trong quá trình cải tạo thì bạn cần nắm vững những lưu ý sau để thu hút được lượng lớn khách hàng sau khi cải tạo.

Xác định phong cách kiến trúc trước, trong và sau khi cải tạo nhà hàng

Kinh tế đất nước ngày càng phát triển do đó nhu cầu ăn uống cũng được nâng cao và cải thiện. Khi thưởng thức hương vị bữa ăn, nhiều thực khách còn hưởng thụ không gian nhà hàng, âm nhạc trong quán để tạo nên trải nghiệm tốt nhất về vị giác, khứu giác, thính giác, thị giác và xúc giác sẽ tạo được ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng.

cải tạo nhà hàng phong cách hiện đại

Giữ nguyên phong cách nhà hàng trước và sau cải tạo vô cùng quan trọng

Vì vậy, không gian ẩm thực là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của nhà hàng. Khi nhà hàng của bạn có không gian đẹp, thức ăn ngon, thái độ nhân viên tốt cùng với giá cả phải chăng thì chắc chắn việc giữ chân khách hàng là điều đương nhiên và đây cũng là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí nhất là khách hàng cũ giới thiệu cho những khách hàng mới tiềm năng đến nhà hàng.

Phong cách kiến trúc của quán phải luôn được đồng nhất từ trước, trong và sau khi cải tạo. Như vậy, sẽ tạo được điểm riêng biệt, nét đặc trưng của quán mà không bị nhầm lẫn với những đối thủ của bạn trên thị trường. Ngoài ra, việc định hình phong cách kiến trúc còn giúp bạn thể hiện được tính cách, phong cách của riêng bạn.

Không chạy theo xu hướng kiến trúc khi cải tạo nhà hàng

Như đã nói ở trên, bạn phải xác định rõ phong cách của nhà hàng mình và không được chạy theo xu hướng thiết kế trong quá trình cải tạo. Kinh doanh thành công là cung cấp những thứ thị trường cần đúng lúc, đúng thời điểm với giá cả cạnh tranh.

cải tạo không gian nội thât nhà hàng

Không nên chạy theo xu hướng khi cải tạo lại không gian nhà hàng

Tuy nhiên, việc cải tạo nhà hàng lại không giống như vậy do kiến trúc của nhà hàng đại diện cho phong cách, cá tính của từng cá nhân riêng biệt nhằm giúp gây ấn tượng với khách. Việc cải tạo nhà hàng theo xu hướng kiến trúc sẽ khiến cho nhà hàng của bạn mất đi vẻ độc đáo và bản sắc riêng. Từ đó nhà hàng của bạn có thể bị “hòa lẫn” với các nhà hàng khác. Tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được xu thế thì chỉ nên trang trí nhà hàng theo chủ đề rồi sau đó tháo bỏ khi hết chương tỉnh hoặc xu hướng.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà hàng uy tín, hiệu quả.

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian cải tạo đấy. Dưới đây là một vài điều giúp bạn đánh giá được đơn vị tư vấn có uy tín hay không:

  • Tìm hiểu về đơn vị tư vấn thiết kế cải tạo có các kiến trúc sư chuyên nghiệp, am hiểu kiến trúc, thị trường hiện nay hay không?
  • Tham khảo một vài dự án gần đây về cải tạo nhà hàng, xem khả năng bài trí không gian dựa vào thực đơn và câu chuyện của nhà hàng có gây ấn tượng với bạn hay không cũng như làm nổi bật lên được thương hiệu nhà hàng?
  • Xem xét những phản hồi của những khách hàng trước đó xem có bất cứ vấn đề hay phàn nàn về thái độ, chất lượng của nhà tư vấn thiết kế cải tạo nhà hàng không.

Nếu đơn vị thiết kế đáp ứng được những vấn đề trên thì đó là đơn vị tư vấn thiết kế, cải tạo không gian nhà hàng uy tín mà bạn nên sử dụng dịch vụ của họ.

cải tạo nhà hàng không gian mở

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín sẽ giúp tiết kiệm tiền và thời gian trong quá trình cải tạo nhà hàng

Phía trên là những lưu ý khi cải tạo nhà hàng mà bạn cần biết của Kiến trúc Nhà sang chia sẻ đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về việc cải tạo cũng như lựa chọn được đơn vị tư vấn phù hợp dành cho nhà hàng của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm hay báo giá về dịch vụ cải tạo lại nhà hàng tại Kiến trúc Nhà sang thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 098.290.6686 bạn nhé.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà.

Bình luận