Những điều cần biết khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ đang là một phương án được rất nhiều gia đình lựa chọn để tăng diện tích sử dụng. Vậy khi cải tạo cần chú ý những vấn đề gì. Cùng Kiến trúc nhà sang tìm hiểu ngay sau đây.

Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay thì việc tiết kiệm không gian diện tích trong nhà luôn là vấn đề nan giải khi thiết kế, cải tạo nhà. Một trong những phương án được nhiều gia đình lựa chọn vài năm trở lại đây chính là cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ? Vậy phương án cải tạo này có thực sự tốt? Cần chú ý những vấn đề gì? Cùng Kiến trúc nhà sang tìm hiểu ngay sau đây nhé.

cải tạo nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ siêu đẹp

Hướng dẫn cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ được không?

Nhà vệ sinh được cho là không gian không sạch sẽ nhất của ngôi nhà, nơi khí hư, khí âm rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mọi vấn đề phong thủy khác. Chính vì vậy, nếu xét trên phương diện phong thủy, tâm linh thì không nên cải tạo theo chiều hướng thành phòng ngủ.

cải tạo nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ

Có nên cải tạo nhà vệ thành trở thành phòng ngủ

Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan như số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, nhà vệ sinh quá nhiều mà không sử dụng đến trong khi diện tích nhà quá hẹp. Điều đó, yêu cầu gia chủ bắt buộc phải cải tạo nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ. Một điều được thực tế chứng minh rằng rất nhiều gia đình đã cải tạo và sức khỏe, tinh thần, may mắn của gia đình không bị ảnh hưởng, xáo trộn.

Bên cạnh đó, nếu khi xây dựng gia chủ chú ý đến phần nền, phần móng của nhà vệ sinh thì rất tiện lợi trong việc cải tạo thành phòng ngủ, Và các chuyên gia phong thủy luôn có biện pháp loại bỏ hung khí, mang đến nhiều nguồn khí tốt cho gian phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm thực hiện phương án cải tạo này.

Hướng dẫn cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ hợp phong thủy

Vậy phương hướng cải tạo nhà vệ thành thành phòng ngủ cần chú ý đến những vấn đề gì? Trước hết, điều đầu tiên gia chủ phải chú ý đến chính là yếu tố phong thủy cũng như lối kiến trúc của phòng ngủ. Bởi trước đây, thiết kế nhà vệ sinh thường ở những nơi ẩm ướt. Yêu cầu đặt ra phải thiết kế phòng ngủ đảm bảo công năng, tốt cho sức khỏe cũng như mang đến may mắn, bình an cho gia chủ, mà trước hết là giấc ngủ của thành viên trong gia đình.

những yêu cầu khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Những yêu cầu khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Một số yêu cầu khi thiết kế nhà vệ sinh thành phòng ngủ quý khách hàng phải chú ý đến, cụ thể:

Điều đầu tiên là nên sử dụng đá thạch anh bảo bình ở bên trong phòng ngủ thiết kế từ nhà vệ sinh. Loại đá này có chức năng giải hóa khí xấu, khí âm khá tốt, đồng thời còn mang đến những tác dụng vượt trội cho sức khỏe, tài lộc, may mắn, gia đạo của cả gia đình. Là một trong những phương án hóa giải phong thủy đơn giản được nhiều người quan tâm, áp dụng thành công.

Tiếp theo, trồng bồn cây xanh có lá to trong phòng ngủ. Việc trông cây xanh trước hết là đóng vai trò như màng lọc không khí tự nhiên, hấp thu những luồng khí ô uế, cho không gian phòng ngủ nguồn không khí mát lành, tươi xanh. Ngoài ra, việc trồng cây xanh giúp con người sống hài hòa với thiên nhiên hơn, rèn luyện tâm tính thanh tịnh,hiền lành, tươi vui, tràn đầy sức sống.

Thứ ba, nếu gia chủ tiến hành cải tạo nhà vệ sinh kết hợp với cơi nới nhà cửa thì nên khuyến khích giữ lại một diện tích nhỏ làm nhà vệ sinh. Việc này còn tùy thuộc vào việc cơi nới cũng như kinh tế gia đình. Nếu được gia chủ nên đặt bình phong cao ngăn cách giữa hai không gian, mang đến không gian tiện ích cho người dùng.

tránh đặt nhà vệ sinh giữa hai tầng thằng hàng nhau

Tránh đặt nhà vệ sinh giữa hai tầng thẳng hàng nhau

Thứ tư, việc đặt 2 phòng ngủ ở tầng trên và tầng dưới theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến trạch tướng, làm cho sức khỏe người sử dụng phòng sẽ giảm sút. Do đó, khi cải tạo cần chú ý tránh điều này.

Thứ năm, một trong những điều đặc biệt nhất khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ chính là cần bố trí cửa sổ hợp lý cho gian phòng. Việc bố trí cửa sổ như thế nào nên dựa vào phong thủy là chính. Cửa sổ không chỉ giúp cung cấp ánh sáng mà còn giúp trao đổi không khí giữa phòng ngủ với thiên nhiên. Giúp cải tạo không khí gian phòng ngủ tốt hơn.

Điều cuối cùng Kiến trúc nhà sang muốn chia sẻ đến quý khách hàng chính là đất nền của phòng ngủ cải tạo phải cao hơn phòng vệ sinh trước đây. Bởi phòng vệ sinh luôn ở trạng thái ẩm ướt, nếu gia chủ giữ nguyên nền mà cải tạo thành phòng ngủ thì phòng ngủ luôn trong tình trạng ẩm ướt, dễ bị mốc,hư hỏng Từ đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Nên kê cao đất nền trước khi cải tạo thành phòng ngủ.

Như vậy, Kiến trúc nhà sang đã chia sẻ đến cho quý khách hàng những thông tin cần biết về việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ. Nếu quý khách hàng còn bất cứ khó khăn gì trong quá trình cải tạo, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ công tác cải tạo hoàn thiện hơn nhé. Kiến trúc nhà sang đồng hành cùng bạn trong việc cải tạo nhà ở.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà.

Bình luận