6 điều không nên khi tự cải tạo nhà đẹp và hiện đại

Một không gian đẹp và thoải mái giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, vì thế việc cải tạo nhà rất được quan tâm. Dưới đây là 6 điều không nên khi tự cải tạo nhà đẹp và hiện đại.

Cải tạo nhà luôn là một vấn đề mà mọi người quan tâm, vì nó vừa giúp bạn mang lại một không gian rộng rãi, thoải mái, vừa có thể nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì thế, người ta luôn tìm nhiều cách để cải tạo nhà tiết kiệm nhất. Dưới đây là 6 điều không nên khi tự cải tạo nhà giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Đừng trì hoãn việc cải tạo nhà

Khi ngôi nhà của bạn đã trở nên quá cũ kỹ và bạn cảm thấy ngột ngạt khi ở trong chính ngôi nhà của mình. Tôi khuyên bạn đừng nên chần chừ mà hãy nhanh chóng quyết định việc thay đổi không gian sống của mình. Vì đây là nơi để bạn nghỉ ngơi và giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng, là nơi để gia đình quay quần bên nhau, nên không gian rất quan trọng. Việc không gian bí bách, tù túng sẽ gây không ít ảnh hưởng tới tâm lý cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

lên kế hoạch cho việc đầu tư cải tạo nhà

Nhanh chóng lên kế hoạch cho việc tự cải tạo nhà.

Thông thường, việc đầu tiên mọi người thường nghĩ đến trong việc sửa chữa, tự cải tạo nhà, đó là thay đổi lớp sơn mới. Việc lựa chọn màu sơn rất quan trọng, vì nó quyết định không gian và độ tươi sáng của cả ngôi nhà. Tiếp đến bạn cần lựa chọn vật liệu và nội thất trang trí cho ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với màu sơn tường để tạo nên nét đẹp hài hòa, không gian rộng thoáng hơn.

Đừng thay đổi ý tưởng của nhà cũ quá nhiều

Tuy bạn muốn đổi mới không gian sống nhưng cũng không nên thay đổi hoàn toàn, vì đây là nơi chất chứa nhiều kỉ niệm của những người thân yêu trong gia đình. Bên cạnh đó, việc sửa chữa mỗi thứ một ít cũng giúp cho công việc được thực hiện theo trình tự, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Đôi khi sự thay đổi quá nhiều khiến kết cấu ngôi nhà bị tác động mạnh dễ gây sụt, lún hay nứt vỡ.

Điều đó giúp bạn có nhiều thời gian trong việc suy nghĩ và những thứ cần thay đổi trong ngôi nhà. Việc suy nghĩ và lựa chọn kỹ càng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, cải tạo những thứ cần thiết mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Đừng tự đi mua vật liệu

nên tham khảo ý kiến mọi người trước khi mua vật liệu

Nên tham khảo ý kiến mọi người trước khi đi mua vật liệu.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nên tự đi mua vật liệu mà hãy tham khảo những người làm trong lĩnh vực xây dựng, hoặc những người đã từng tự cải tạo nhà. Vì hiện nay có rất nhiều loại vật liệu khác nhau với nhiều giá cả chênh lệch cao nhưng chất lượng cũng tương tự nhau. Cho nên việc hỏi và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa.

Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến nhà thầu, đây là những người làm về xây dựng. Những loại vật liệu nhà thầu cung cấp sẽ có giá ổn hơn so với thị trường một ít. Tuy nhiên, họ sẽ lấy giá bằng thị trường nhưng bạn vẫn được dịch vụ sửa chữa nhà, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Đừng cải tạo nhà nếu không có quỹ dự phòng

Nếu bạn cảm thấy số tài khoản mình hiện có vừa đủ để cải tạo nhà thì không nên tiến hành. Vì trong thực tế, việc sửa chữa nhà dễ phát sinh nhiều loại chi phí khác. Chẳng hạn như vật liệu bị hư hại, thay đổi nội thất, giá cả thị trường tăng đột ngột…

tiền bạc cũng là vấn đề quan trọng trong việc cải tạo nhà

Tiền bạc cũng là vấn đề quan trọng trong việc cải tại nhà.

Những điều đó có thể khắc phục bằng cách chọn vật liệu rẻ hơn, tuy nhiên nó sẽ làm giảm chất lượng ngôi nhà. Do đó, để có một ngôi nhà mới bền và có tình thẩm mỹ cao, bạn nên có một ngân sách dư giả và rộng rãi cho việc sửa chữa nhà.

Đừng nên sống ở nhà khi đang cải tạo

Thông thường, các gia đình muốn tiết kiệm chi phí thường sống ngay tại ngôi nhà đang sửa chữa. Tuy nhiên, điều này không được mọi người khuyến khích. Bởi tại đây, công trình đang được thi công và có thể gây ra nhiều sự bất tiện cho sự sống của gia đình.

nên tính toán chi phí kỹ lưỡng trước khi sửa chữa nhà

Nên tính toán chi phí kỹ lưỡng trước khi sửa chữa nhà.

Không những thế, ở tại một công trình đang cải tạo khá nguy hiểm cho những người thân yêu, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chúng ta nên tìm một nơi cư trú tạm thời trong thời gian sửa chữa, đảm bảo an toàn và mang lại sự thoải mái cho cho người thi công cũng như người trong gia đình.

Đừng bao giờ bỏ qua bước thiết kế khi tự cải tạo nhà cũ

Khi xây nhà có thể nhờ đến kiến trúc sư, những người có kinh nghiệm và kiến thức trong việc thiết kế nhà. Tuy nhiên, khi tự cải tạo nhà, bạn cũng nên dựa vào thiết kế trước đó mà lên sẵn một kế hoạch cho công việc sửa chữa của mình. Để công việc trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, ngôi nhà cũng có một thiết kế rõ ràng và thẩm mỹ hơn.

nên thiết kế trước khi bắt tay vào việc cải tạo

Nên lên thiết kế trước khi bắt tay vào việc cải tạo.

Trên đây là 6 điều không nên khi tự cải tạo nhà đẹp và hiện đại. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc mang đến một không gian tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng cho việc cải tạo, có thể truy cập trang web kientrucnhasang.vn để tham khảo các dịch vụ cải tạo nhà tại đây.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà cũ tại Hà Nội.

Bình luận