Bí kíp lột xác không gian nhờ cải tạo nhà tắm

Nâng cấp không gian cực kỳ đơn giản chỉ nhờ vào việc cải tạo nhà tắm. Vậy phương pháp cải tạo phòng tắm tắm như thế nào là hiệu quả? Cần chú ý điều gì khi làm mới nhà tắm?

Có thể nói việc cải tạo phòng tắm là công đoạn quan trọng nhất khi nâng cấp căn nhà. Bởi lẽ nó không chỉ quyết định tính thẩm mỹ là còn thỏa mãn nhiều nhu cầu quan trọng khác như yếu tố vệ sinh. Chính vì vậy, cần đặc biệt chú ý và cẩn thận khi cải tạo nhà tắm. Vậy phương pháp nâng cấp nhà tắm như thế nào là hiệu quả? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để để hiểu rõ hơn về những phương pháp làm mới không gian nhà tắm.

Những lưu ý khi cải tạo nhà tắm, phòng vệ sinh

những lưu ý khi cải tạo phòng tắm

Lưu ý khi cải tạo phòng tắm

Cải tạo phòng tắm là một công việc không hề đơn giản. Để đảm bảo việc nâng cấp, sửa chữa nhà tắm diễn ra thuận lợi nhất thì bạn nên cân nhắc một vài lưu ý sau đây.

Cân nhắc về ngân sách

Đa phần các đồ nội thất phòng tắm như bồn cầu, vòi sen, bồn tắm,… xuống cấp rất nhanh do thường xuyên sử dụng và ở trong môi trường ẩm thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng chi trả cho việc thay thế tất cả vật dụng trong phòng tắm. Do đó, bạn cần lên ý tưởng về số tiền có thể chi tiêu cho công việc này. Bạn hãy cân nhắc đến công năng của phòng trước khi tính đến việc làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng. Lựa chọn thay thế phù hợp là điều mà bạn nhất định phải chú ý.

Thời gian cải tạo phòng tắm

Không có một tiêu chuẩn hoàn toàn chính xác nào cho nhu cầu cải tạo nhà tắm. Bởi lẽ thời gian thi công còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như số lượng thiết bị thay thế, đơn vị thi công, diện tích phòng tắm,… Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lập kế hoạch thời gian cải tạo theo các bước bởi chúng sẽ giúp bạn sắp xếp được các nhu cầu cơ bản, giảm thiểu ảnh hưởng đến sinh hoạt. Ví dụ như bạn không nên vừa sửa chữa nền gạch vừa sơn lại tường. Như vậy sẽ dẫn đến chồng chéo công việc, sơn vừa sơn lại rất có thể bị dính bẩn sau đó.

Vấn đề tiềm ẩn

Các công trình cần cải tạo nhà tắm đa phần đều đã khá cũ nên tồn tại rất nhiều vấn đề tiềm ẩn như thiệt hại về nước, nền nhà ẩm, sụt lún, cống có mùi hôi. Vì vậy, hãy chú đến cấu trúc khung sàn, hệ thống ống nước, hệ thống thông hơi, vòi, gạch chống thấm,… Bạn cần khắc phục triệt để mọi vấn đề để có được khu vực nhà tắm tốt nhất cho gia đình.

Giải pháp thông gió

Đa phần khi cải tạo nhà tắm, mọi người chỉ chú ý đến hệ thống nước mà quên đi một phần cũng rất quan trọng đó là hệ thống thông gió. Việc thông gió hiệu quá sẽ làm giảm thiểu khả năng ẩm mốc. Đây cũng là điều quan trọng cần chú ý trong quá trình nâng cấp phòng tắm, tuy nhiên nhiều người vẫn vô tình bỏ qua.

Phương pháp cải tạo nhà tắm đơn giản

Một cách đơn giản mà rất hiệu quả để làm mới không gian phòng tắm chính là thay đổi hoàn toàn gam màu tổng thể của căn phòng. Nếu phòng tắm có diện tính tiết kiệm thì bạn có thể lựa chọn các màu sáng để giúp tạo không gian mở. Một số màu phổ biến mà bạn nên quan tâm như pastel, màu trắng, màu xám đá,… Các họa tiết cũng nên đơn giản và tạo hình khối bởi chúng sẽ giúp không gian thêm phần trang trọng mà không bị lỗi mốt.

cách lựa chọn gạch ốp phòng tắm

Gam màu trong phòng tắm

Không gian ánh sáng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi cải tạo nhà tắm. Đa phần các gia đình thường có suy nghĩ sai lầm rằng phòng tắm không cần lắp nhiều đèn điện. Chất lượng ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cảm nhận về diện tích không gian. Đôi khi có những vị trí lắp đặt hấp thụ ánh sáng sẽ giúp loại bỏ ẩm mốc, tạo không gian sạch đẹp.

cách sử dụng ánh sáng trong phòng tắm

Ánh sáng phòng tắm

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng thêm phụ kiện để làm cho phòng tắm rộng rãi hơn. Ví dụ như một chiếc gương lớn sẽ tạo chiều sâu cho không gian. Các vật dụng trang trí nên có đường nét sắc cạnh. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc về vật dụng trang trí, không nên quá tham dẫn đến tình trạng rối mắt. Bạn cũng thêm một vài món đồ đi kèm như kệ đựng đồ để sắp xếp ngăn nắp, khoa học.

Đối với gạch sàn và tường ốp, nên lựa chọn những màu lạnh sẽ phù hợp hơn. Đa phần nội thất phòng tắm là màu trắng nên các loại màu bổ trợ như ghi, xám, pastel sẽ rất thích hợp. Các loại gạch sử dụng phải là loại chống trơn trượt, chống bám rêu và có độ bền cao.

Cuối cùng là phương pháp bố trí không gian. Việc thay đổi vị trí bồn cầu, bồn rửa tay,… thường sẽ rất khó khăn bởi ảnh hưởng đến cả đường ống thoát nước. Thay vào đó, bạn nên sắp xếp tủ, rèm, các vật dụng trang trí một cách hợp lý. Một gợi ý là sử dụng khung kính mỏng để phân chia không gian sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo cảm giác mở rộng diện tích hơn.

cách bố trí không gian phòng tắm

Bố trí không gian phòng tắm

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cải tạo nhà tắm. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những chia sẻ hữu ích về phương pháp thiết kế và làm mới phòng tắm.

Xem thêm: báo giá cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận