Bí quyết cải tạo nhà thêm tầng hiện đại

Bạn muốn cải tạo nhà thêm tầng nhưng chưa lên được kế hoạch cụ thể để thực hiện cách khoa học nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin qua bài chia sẻ hôm nay.

Chúng ta thấy, trong cuộc sống việc sửa chữa nhà là vấn đề thường thấy tại các công trình dân dụng. Có rất nhiều hình thức sửa chữa nhà trong đó cải tạo nhà thêm tầng vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để việc thêm tầng cho ngôi nhà của mình được tiến hành cách phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin về hình thức sửa chữa nhà này để các bạn hiểu hơn.

cải tạo sửa chữa và thêm tầng cho ngôi nhà cần tính toán chi tiết

Việc sửa chữa và thêm tầng cho ngôi nhà cần tính toán chi tiết

Các trường hợp nên cải tạo nhà thêm tầng

Diện tích sinh hoạt trong gia đình nhỏ hẹp so với nhu cầu: Có những ngôi nhà được các vợ chồng trẻ xây tạm thời với diện tích và số tầng ít để sinh hoạt tạm thời do kinh tế chưa vững. Sau một thời gian sử dụng, gia đình thêm thành viên, nhu cầu cuộc sống tăng cao hơn đòi hỏi bạn cần phải cải tạo lại ngôi nhà của mình.

Nếu đã có những tính toán ban đầu về nền móng và độ chắc của nó thì việc chồng thêm tầng không phải là công việc quá khó khăn.  Có nhiều gia đình đã có sẵn các đầu thép chờ cột để việc cải tạo nhà thêm tầng được thuận tiện hơn.

Đối với những nhà chưa có ý định thêm tầng từ ban đầu thì vấn đề này lại là điều khó khăn. Nó gây ra những nỗi lo khá lớn khi bắt đầu tiến hành cải tạo. Bạn cần có những tính toán kỹ lưỡng hơn, và đề phòng mọi trường hợp rủi ro.

tùy vào kết cấu hiện trạng của ngôi nhà để quyết định diện tích thêm tầng

Tùy vào nhu cầu của gia đình để quyết định diện tích thêm tầng

Mở rộng mặt bằng kinh doanh: Đối với trường hợp các hộ gia đình thực hiện chiến lược kinh doanh nhưng diện tích mặt bằng có hạn thì việc cải tạo nhà bằng cách thêm tầng là điều khá hợp lý. Việc xây thêm tầng sẽ giúp bạn có thể không gian để trưng bày sản phẩm hoặc thiết kế nội thất cho cửa hàng thêm thu hút hơn.

Trường hợp muốn xây dựng thêm tầng hầm: Việc có thêm 1 tầng hầm để phục vụ cho việc sinh hoạt cũng đang là nhu cầu lớn của nhiều gia đình. Việc xây dựng thêm tầng hầm chứa các đồ dùng sẽ giúp không gian diện tích tại các tầng chính được thoải mái hơn.

Các bước thực hiện về cải tạo nhà thêm tầng

Khảo sát chung về hiện trạng của ngôi nhà: Đây được xem là bước đầu tiên và quyết định các vấn đề về việc cải tạo nhà thêm tầng. Bạn nên xem xét về hiện trạng để hiểu rõ hơn đặc điểm kết cấu của toàn bộ ngôi nhà cùng với khả năng chịu lực của móng và tường.

khảo sát hiện trạng của ngôi nhà muốn thêm tầng

Khảo sát các hiện trạng của ngôi nhà muốn thêm tầng

Trong trường hợp móng và tưởng đảm bảo chắc chắn, đủ độ bền và khả năng chịu lực tốt thì tiến hành các phương án xây tầng luôn. Ngược lại, nếu hệ thống móng và tường quá yếu thì bạn cần phải gia cố lại trước khi thực hiện việc cải tạo nhà thêm tầng. Hoặc bạn có thể chọn các loại vật liệu nhẹ cho khác nhẹ hơn để giảm đi áp lực lên móng và tường.

Quá trình thực hiện xây dựng

Xây dựng bản thiết kế cải tạo chi tiết: Sau khi đã hoàn thành việc đánh giá hiện trang của ngôi nhà, tiếp theo bạn cần lên một bản thiết kế chi tiết. Việc thực hiện bản thiết kế càng chi tiết càng giảm thời gian thi công và hiệu quả công việc đạt được cao hơn.

Trong quá trình thiết lập bản thiết kế bạn cũng nên nghiên cứu về quy định xây dựng nhà cửa tại nơi bạn đang sinh sống. Không nên thiết kế vượt quá quy định cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết nhất: Đây là yếu tố tiếp theo cần làm sau khi đã có giấy cho phép xây dựng của cơ quan chức năng. Các nguyên liệu cần thiết cần chuẩn bị đầy đủ từ ban đầu để quá trình thi công không bị ngưng trệ do thiếu vật liệu.

Nghiệm thu công trình

Kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành: Sau khi công trình thi công được hoàn thiện, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa về chất lượng cũng như cấu trúc nhà. Xem xét việc xây dựng có đúng hoàn toàn với ý tưởng ban đầu bạn đưa ra không.

Các lưu ý cần biết khi cải tạo nhà thêm tầng

Lựa chọn vật liệu phù hợp: Tốt nhất, đối với càng tầng càng lên cao, bạn càng nên lựa chọn các loại vật liệu nhẹ, bền. Vì dù tường, móng có chắc chắn thì cũng chỉ chịu lực ở một mức độ nhất định. Tại mái ở tầng trên cùng, bạn nên sử dụng mái tôn để đảm bảo độ nhẹ nhất định. Các phần tường của tầng xây thêm nên chọn loại gạch có trọng lượng nhẹ và làm thạch cao ở những hệ thống vách. Việc lựa chọn này sẽ tốt cho công trình, đồng thời giảm chi phí thực hiện.

đơn vị tư vấn thi công cải tạo nhà tiện nghi nhất

Việc chọn đúng đơn vị thi công mang lại cho bạn công trình tiện nghi nhất

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Việc đảm bảo chất lượng công trình phụ thuộc rất nhiều vào các đơn vị thi công. Nếu lựa chọn được đơn vị thi công cải tạo nhà thêm tầng uy tín, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian mà chất lượng công trình vẫn rất đảm bảo.

Hiện nay, trên thị trường, một trong những đơn vị thi công các công trình xây dựng uy tín nhất tại Việt Nam là “ Công ty CP xây dựng và kiến trúc và sang”. Công ty được nhiều khách hàng tin tưởng bởi kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. hội tụ nhiều chuyên gia, kỹ sư giỏi. Ngoài ra, chi phí cho các công trình thi công cũng được đánh giá là phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://kientrucnhasang.vn/.

Trên đây là các thông tin chi tiết về việc cải tạo nhà thêm tầng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi bắt tay vào thực hiện việc sửa chữa nhà.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà cũ tại Hà Nội.

 

Bình luận