Những thông tin bạn cần biết về cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thành biệt thự

Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 hiện nay là biệt thự. Tại sao nên cải tạo nhà? Cách thức cải tạo nhà thành biệt thự tại Kiến Trúc Nhà Sang có gì? Quy trình thực hiện ra sao?

Khi mà những nhà cấp 4 đã trở nên lỗi thời và không thuận tiện cho sinh hoạt hiện nay thì những giải pháp cải tạo đã được tính đến. Cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thành biệt thự được nhiều người lựa chọn. Vậy vì sao nên cải tạo nhà cấp 4? Cách thức cải tạo nhà thành biệt thự tại Kiến Trúc Nhà Sang có gì? Quy trình thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

cải tạo nhà cấp 4 nhỏ

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thành biệt thự 1 đến 3 tầng

Vì sao nên cải tạo nhà cấp 4?

Có nhiều vấn đề tác động mà mọi người thường nghĩ đến việc cải tạo nhà cấp 4. Dưới đây là những lý do phổ biến mà khách hàng chia sẻ với đơn vị thi công Kiến Trúc Nhà Sang khi có mong muốn cải tạo nhà gồm:

– Căn nhà sử dụng đã lâu, có nhiều nơi bị ố và có nhiều vết nứt.

– Diện tích ngôi nhà chật hẹp, không gian tù túng và thiếu sự thông thoáng.

– Có nhu cầu mở rộng mặt bằng, diện tích cho ngôi nhà.

– Tường nhà bị thấm, dột do lâu không sơn sửa.

– Gạch ở nền nhà bị vỡ, phai màu không còn vẻ thẩm mỹ hoặc bị phồng rộp lên.

– Vấn đề tài chính còn hạn chế, muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng nền móng và cấu trúc cũ ngôi nhà.

– Các đường dây điện, đường ống nước bị rò rỉ và không còn an toàn.

– Nội thất đã hỏng và không thể sử dụng tiếp.

– Muốn không gian trở nên rộng rãi, khang trang và tiện nghi hơn.

cải tạo không gian nhà đã quá lỗi thời

Làm mới lại không gian ngôi nhà đã quá lỗi thời

Cách thức cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thành biệt thự tại Kiến Trúc Nhà Sang

– Cải tạo cầu thang: cầu thang ban đầu của nhà cấp 4 thường nhỏ và hẹp. Vì vậy, để hòa hợp với không gian rộng rãi của biệt thự thì cần mở rộng chiều ngang cầu thang rộng hơn. Ngoài ra, việc thiết kế lan can ở một số địa điểm cũng góp phần tăng vẻ thẩm mỹ và sang trọng hơn cho biệt thự. Chính vì thế đây chính là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm.

– Cải tạo khu hành lang: khu hành lang của nhà cấp 4 thường được tiết kiệm tối đa diện tích để có không gian căn nhà rộng rãi hơn, vì vậy mà nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng. Do vậy khi cải tạo thành biệt thự, các kiến trúc sư sẽ thiết kế hành lang rộng rãi, thoáng đãng và nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Chúng sẽ là nơi tạo ra sự hài hòa và lối sinh hoạt chung cho ngôi nhà mới.

cải tạo toàn bộ căn nhà và sân vườn trở thành biệt thự

Cải tạo toàn bộ để hợp nhất với không gian biệt thự sang trọng

– Cải tạo toàn bộ nội thất: bạn có thể chọn thay mới nội thất toàn bộ hoặc giữ lại đồ còn dùng được hay muốn lưu giữ kỉ niệm… Tuy nhiên bạn cũng cần chọn nội thất sao cho phù hợp với không gian của nhà biệt thự, kích cỡ hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất. Nếu bạn còn chưa rõ cách chọn nội thất thì hãy để Kiến Trúc Nhà sang lo!

– Cải tạo ngoại thất: việc thiết kế, mở rộng phần ngoại thất căn nhà như sân vườn, tiểu cảnh, đài phun nước, trồng nhiều cây xanh hay lát gạch sân mới… đều là những điều cần thiết giúp căn biệt thự của bạn trở nên sang trọng, hiện đại mà cuốn hút nữa.

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 tại Kiến Trúc Nhà Sang

Để có được hiệu quả cao trong cải tạo nhà cấp 4, Kiến Trúc Nhà Sang tiến hành quy trình với các bước theo đúng trình tự. Tất cả nhằm đảm bảo tính hiệu quả, chuẩn xác và tiết kiệm nhất cho gia chủ. Quy trình của công ty hiện nay trải qua 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khảo sát kiến trúc và tình trạng của ngôi nhà

Trước khi tạo bản thiết kế ban đầu, Kiến Trúc Nhà Sang sẽ khảo sát địa hình, kiến trúc, các thông tin về kích cỡ của ngôi nhà. Điều này là để xác định rằng nên lựa chọn mẫu nhà thế nào cho phù hợp hay có thể xây thành biệt thự hay không.

Bước 2: Thiết kế demo bản vẽ cải tạo chi tiết

Sau khi khảo sát thì Kiến Trúc Nhà Sang sẽ phác thảo bản demo biệt thự và đưa cho khách hàng tham khảo. Đơn vị sẽ tiếp nhận tất cả những yêu cầu sửa đổi bản thiết kế.

thiết kế phương án cải tạo nhà

Bản demo thiết kế cải tạo nhà

Bước 3: Thi công cải tạo ngôi nhà 

Khi đã tổng hợp những yêu cầu, đơn vị sẽ chuyển giao bản thiết kế cho đội ngũ nhân viên xây dựng để thi công nhanh chóng. Thời gian hoàn thiện ngôi nhà được cam kết hoàn thành đúng hạn.

Bước 4: Kiểm tra, giám sát ngôi nhà trước khi chuyển giao

Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm định lại độ chính xác, an toàn và vững chắc của ngôi nhà lần cuối. Mọi công việc đã hoàn thành, Kiến Trúc Nhà Sang sẽ bàn giao nguyên vẹn cho khách hàng.

giám sát thi công chặt chẽ trong quá trình cải tạo

Giám sát thi công chặt chẽ trong quá trình cải tạo nhà

Bước 5: Dịch vụ bảo hành tại đơn vị

Chế độ bảo hành lâu dài là điểm nổi bật tại Kiến Trúc Nhà Sang. Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về việc cải tạo nhà cấp 4 diện tích nhỏ thành biệt thự tại Kiến Trúc Nhà Sang tiết kiệm nhất. Hy vọng bạn đã có những giải pháp để thay đổi cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận