Cải tạo nhà để bán – cần cải tạo gì để bán được giá cao?

Bạn đang muốn cải tạo nhà để bán, bạn cần ý tưởng hoặc cần đội ngũ để cải tạo ngôi nhà thật ấn tượng. Kiến Trúc Nhà Sang sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt nhất!

Bạn muốn cải tạo nhà để bán được giá cao? Bạn đã nắm được bí quyết để có thể cải tạo, thu hút người mua để đem lại lợi nhuận cao nhất chưa? Hãy đọc bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn có những ý tưởng để cải tạo nhà cũ độc đáo và ấn tượng nhất.

cải tạo nhà để bán

Giải tạo nhà để bán thu hút mọi khách hàng

Tăng diện tích sử dụng

Tăng diện tích ở đây không phải là việc tăng diện tích tổng thể của ngôi nhà. Mà là tăng diện tích có thể sử dụng trong ngôi nhà để có thông gian thoáng và rộng hơn.

Sau thời gian sử dụng thì nhà cũ sẽ có diện tích hẹp hơn do số lượng và cách bố trí đồ đạc. Vì vậy, hãy chú trọng việc loại bỏ các đồ vật không cần thiết, bố trí đồ đạc một cách khoa học để ngôi nhà sau khi cải tạo nhìn rộng hơn.

cải tạo nhà tăng diện tích sử dụng

Tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà với vài mẹo đơn giản

Các biện pháp có thể tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà của bạn

 • Phân loại các đồ đạc, nội thất hiện có, xác định sự cần thiết cũng như tuổi thọ của chúng. Loại bỏ những thứ cũ, không cần thiết hoặc thay thế những thứ mới gọn nhẹ hơn.
 • Sơn sửa lại tường, dùng các tông màu sáng để làm không gian khoáng đãng hơn. Hoặc tạo không gian mở bằng thiết kế bằng kính cường lực.
 • Thiết kế lại cửa chính, cửa sổ để lấy thêm ánh sáng tự nhiên giúp căn nhà, phòng trở nên có cảm giác rộng và thoáng hơn.
 • Đặt những tấm gương ở vị trí thích hợp cũng giúp cho không gian trở nên rộng hơn.

Tùy vào thiết kế sẵn có của ngôi nhà, hiện trạng cũng như mục đích đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà chọn cách cải tạo phù hợp

Cải tạo về thiết kế

Không ai cải tạo lại thay đổi đi thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Vì nó có thể phá hủy ngôi nhà, chẳng khác nào đập lại xây mới hoàn toàn. Nó sẽ khiến cho chi phí cải tạo của bạn cao hơn rất nhiều.

Khi cải tạo nhà để bán, người ta thường cải tạo bằng cách nâng cấp những gì hiện có và sáng tạo vài chi tiết để giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, đặc biệt hơn.

Nguyên tắc việc cải tạo về thiết kế nhà cũ để bán thường được áp dụng:

 • Không thay đổi bố cục tổng thể của ngôi nhà mà dựa vào đó để biến hóa, hồ biến nó trở nên hoàn hảo hơn.
 • Cải tạo về độ mới và chất lượng của các bức tường. Dựng thêm tường, dựng vách ngăn để tạo các vách ngăn giúp ngôi nhà trở nên rộng, đẹp hơn.
 • Đưa những bức tường trở nên hiện đại hơn với đồ nội thất mới, hiện đại hoặc theo phong cách tối giản nhưng ấn tượng.

Tạo thêm các mảng xanh

cải tạo không gian xanh cho ngôi nhà

Tạo thêm mảng xanh cho sự mát mẻ, thoải mái cho không gian

Sự mát mẻ, thoải mái, chắc chắn là điều mà ai cũng muốn cho không gian sắp tới của mình. Vì vậy, việc cải tạo nhà để bán sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng với nhiều mảng xanh, cây xanh hơn.

Bạn có thể thêm các mảng xanh cho khi cải tạo nhà cũ bằng cách:

 • Tạo ấn tượng ngay với người mua bằng việc thêm mảng xanh cho mặt tiền ngôi nhà. Đây là nơi có diện tích rộng rãi đủ cho bạn có thể thực hiện các ý tưởng của mình.
 • Hay tạo không gian xanh bằng cách thay đổi nhẹ thiết kế của mái nhà. Hãy tạo một giếng trời để nhà có thể đón nắng, đón gió và ánh sáng thiên nhiên.
 • Tạo thêm điểm nhấn bằng các cây xanh trang trí để tạo nên không gian xanh.
 • Hoặc bạn có thể thực hiện theo phong cách của các ngôi nhà hiện đại đang ưa chọn, đó là dùng các cây dây leo ở các ban công.

Cải tạo với các không gian mới

cải tạo nhà sử dụng vách ngăn thoáng ngăn chia không gian

Thêm không gian mới tiện lợi cho ngôi nhà với vài vách ngăn đơn giản

Một ngôi nhà có đủ nhiều không gian riêng tư đang là ưu tiên trong nhịp sống hiện đại. Bạn có thể thêm các không gian bằng cách cải tạo các thiết kế cũ của ngôi nhà.

Thêm phòng ngủ, phòng tắm hiện đại với bồn tắm để có thể ngâm mình thư giãn là một cách rất tuyệt vời để nâng cao ngôi nhà trước khách hàng của mình. Họ sẽ không tiếc khi bỏ ra thêm một ít chi phí để sở hữu ngôi nhà như thế.

Nếu ngôi nhà không còn không gian nào để có thể cho bạn cải tạo. Đừng ngần ngại hy sinh một căn phòng quá rộng với nội thất cổ điển, chiếm quá nhiều không gian. Hãy bỏ một để tạo nên 2 không gian hiện đại, tinh tế với các đồ nội thất thông minh, hiện đại, chiếm ít không gian hơn.

Sử dụng các đồ nội thất gọn nhẹ, hiện đại; tận dụng không gian ở các cầu thang để chứa đồ; sử dụng cửa kéo hiện đại; thiết kế các tủ âm tường, trang trí đồ nội thất âm tường;…là những cách để tạo nên một không gian rộng hơn. tuyệt hơn rất nhiều.

Để cải tạo nhà để bán, chắc chắn bạn không nên bỏ qua những điều cần phải cải tạo đã được nêu ở trên. Hãy bắt đầu cải tạo chúng để tạo nên giá trị cho ngôi nhà cũ của bạn. Hãy gọi cho Kiến Trúc Nhà Sang qua số hotline: 0982 90 66 86 để có những ý tưởng và đội ngũ cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp tạo nên giá trị đích thực.

Xem thêm: Báo giá sửa chữa cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận