Có nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng hay không?

vì sao cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu hướng nhiều gia đình lựa chọn? Vì nó tiết kiệm lại đáp ứng đủ nhu cầu. Tại bài viết sẽ nói rõ hơn về phương án cải tạo này.

Bạn đang muốn trang hoàng lại căn nhà cấp 4 của mình? Vậy thì hãy nghĩ đến ngay phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng đi thay vì đập đi và xây mới. Điều này có rất nhiều cái lợi mà có thể bạn chưa biết. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn những ưu điểm của phương pháp sửa chữa, cũng như các nơi quan trọng khi nâng cấp nhà cấp 4. Tất cả nhằm đảm bảo mang lại cho bạn ngôi nhà đẹp, tiết kiệm chi phí tối ưu.

cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà cấp 4 có gác lửng sau khi cải tạo

Lý do nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Mỗi khi nhắc đến một ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì ắt sẽ nghĩ đến sự chật chội, xuề xòa và lỗi thời. Nhưng hiện nay, đây lại là phong cách mà nhiều người lựa chọn. Bởi vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Có không gian sinh hoạt sang trọng, rộng rãi hơn

Bản chất của việc cải tạo là làm mới, làm cho đẹp hơn cho ngôi nhà cũ. Việc mở rộng thêm một gác lửng cho nhà cấp 4 chính là mở rộng không gian sinh hoạt, làm việc và học tập. Chính nhờ điều đó mà ngôi nhà trở lên đẹp, sang trọng hơn, tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu có thể tận dụng thì gác lửng có thể trở thành một nơi đáp ứng được nhu cầu của gia đình (phòng học tập, làm việc, nơi ở của con cái,…)

Tiết kiệm chi phí

Khi bạn sử dụng dịch vụ cải tạo nhà cửa sẽ chỉ mất một nửa hoặc một phần tư số tiền xây mới. Và nếu so với việc cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, thì lại cũng sẽ có phần tiết kiệm hơn. Thường sẽ tiết kiệm hơn một phần 4 khoản tiền nâng cấp 2 lầu. Và số tiền này có thể dành dụm cho các công việc khác.

cải tạo nhà cấp 4 có gác xép

Phong cách tối giản cho 2 người

Tham khảo thêm đơn vị cải tạo nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Các công việc cần thực hiện khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Khi có ý định cải tạo nhà cấp 4, bạn phải lưu ý các điểm sau để đạt hiệu quả tốt cũng như tiết kiệm tối ưu mọi khoản chi phí.

Tường nhà

Tường là công việc chiếm quan trọng lớn. Sau khi nhà cấp 4 cũ đi sau quá trình sử dụng thì, sơn lại tường nhà là phương án phải thực hiện để tân trang lại vẻ đẹp ngôi nhà. Với nhà cấp 4, màu gam màu sáng là sự lựa chọn tốt nhất. Vì khi tông màu này lên sẽ tạo sự thoáng mát, lịch sự, và sáng sủa cho ngôi nhà.

Nếu phong cách của bạn có chút năng động thì có thể tham khảo các cách vẽ tường để phù hợp và làm nổi bật phong cách riêng của mình. Nếu gia đình có những bạn nhỏ thì có thể bố trí các giấy dán màu sắc, hình vẽ để trở nên sinh động hơn.

Loại bỏ đi bức tường không cần thiết. Chúng có thể là tường ngăn cách giữa phòng bếp và phòng khách nhằm tạo chiều sâu cho ngôi nhà. Đồng thời, điều này cũng góp phần làm tăng độ thông thoáng cho căn nhà.  Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí có thể sử dụng các vách ngăn mỏng  bằng nhựa hay thạch cao để ngăn cách. Biện pháp này giúp ra tăng diện tích các phòng một cách đáng kể.

cải tạo nhà cấp 4 thêm gác xép

Sự hiện đại toát lên trong thiết kế

Cầu thang

Đối với một căn nhà cấp 4 có gác lửng thì cầu thang chiếm vai trò không thể thiếu được. Thông thường, cầu thang tại các căn nhà cấp 4 từ xưa nên phần cầu thang nối lên gác lửng sẽ được làm bằng gỗ và có thiết kế khá đơn giản, thường là màu cánh gián. Nhưng hiện nay, cầu thang không chỉ là một cầu nối lên gác lửng mà còn là điểm nhấn tô điểm thêm vẻ đẹp của loại hình kiến trúc này.

Các loại cầu thang có dấu hiệu xuống cấp nặng phải được thay mới (mục nát, gãy bậc cầu thang…). Việc thay thế nhằm bảo đảm nhu cầu hoạt động và an toàn cho người sử dụng. Nếu cầu thang vẫn còn sử dụng được thì có thể giữ lại. Nhưng khuyên bạn nên sơn lại cầu thang một lớp áo mới để tạo sự nổi bật, tránh đi sự đơn điệu, cũ kỹ.

Gác lửng

Sự khác biệt của loại nhà này là nằm ở thiết kế gác lửng. Trước đây đa số các hộ gia đình sẽ chọn phần này là kho để đồ cho gia đình, và không hề để ý đến khoảng không khá rộng này. Nhưng sau khi cải tạo gác lửng chắc chắn sẽ là không còn chỉ như nhà kho mà lại trở thành không gian sinh hoạt mới thú vị.  Và phần gác lửng này cũng sẽ góp phần thể hiện bộ mặt của ngôi nhà.

cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng

thiết kế dành cho một hộ gia đình

Sau khi cải tạo, gác lửng thì nhanh chóng phần gác này sẽ biến thành thành phòng ngủ, phòng làm việc rất hữu ích cho mọi gia đình. Ngoài việc dọn dẹp và trang hoàng gác lửng thì cũng nên sơn lại lan can để giúp căn gác lửng thêm phần đẹp đẽ một cách toàn diện. Nếu gia đình đủ phòng bên dưới thì gác lửng có thể là phòng đọc sách, nơi thư giãn.

Nếu bạn đang suy nghĩ nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thì nên làm gì? Vậy thì hãy liên hệ công ty Kiến trúc nhà sang ngay lúc này để được giải đáp thắc mắc nhé. Công ty sẽ tư vấn bạn qua các cách thức liên hệ như sau: hotline duy nhất của công ty 098 290 6686 hoặc website chính thức  https://kientrucnhasang.vn/ .

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Bình luận