Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Hiện này, đất càng khan hiếm nên nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng ngày càng tăng lên. Khi cải tạo nhà như vậy, bạn cần lưu ý những điều sau.

Hiện nay, đất đai ngày càng khan hiếm, nên việc muốn mở rộng diện tích cho ngôi nhà cũng trở nên tốn kém hơn rất nhiều. Vì thế, để có một không gian sống thoải mái, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, người ta thường chọn phương án cải tạo nhà. Đối với những ngôi nhà cấp 4, để tăng diện tích, người ta thường cải tạo thành nhà 2 tầng. Dưới đây là những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

Lưu ý khi sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cũng được xem là công việc khá phức tạp. Chính vì vậy để đảm bảo tính an toàn, tiết kiệm cũng như sự hoàn hảo khi thi công bạn cần bỏ túi vài lưu ý vô cùng hữu ích sau đây:

Khả năng chịu lực của móng cũ

kiểm tra kết cấu nhà trước khi cải tạo

Kiểm tra nền móng của nhà trước khi cải tạo.

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong việc cải tạo nhà, một nền móng chắc chắn thì ngôi nhà mới trở nên khang trang và vững chãi. Trước tiên, chúng ta nên kiểm tra nền móng, hệ thống cột cũ có còn chắc chắn không, có thể chịu lực bao nhiêu. Từ đó mới quyết định phương án cải tạo và lên tầng cho hợp lý, an toàn nhất.

Nếu phần móng quá cũ, chúng ta có thể củng cố và bổ sung thêm cột để có một lớp nền thật chắc chắn. Từ đó, bạn mới có thể thiết kế bản vẽ và lựa chọn vật liệu phù hợp.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Dựa vào khả năng chịu lực của nền móng, chúng ta sẽ lựa chọn các loại vật liệu cho phù hợp với công trình nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Do cải tạo từ nhà cấp 4, chúng ta nên cân nhắc làm sàn đổ giả (dầm thép, bê tông) hoặc dầm thép lát và trải simili, hoặc lát gạch, gỗ tùy thích. Đây được xem là những phương pháp hữu ích nhất dành cho trường hợp cải tạo này được các kỹ sư xây dựng đánh giá cao về mọi mặt.

sử dụng vật liệu nhẹ trong quá trình cải tạo nhà

Lựa chọn vật liệu nhẹ để không ảnh hưởng đến móng cũ.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn các loại vật liệu xây dựng nhẹ, giúp giảm trọng lực cho ngôi nhà. Mái gát kèo thép hoặc tấm lợp sinh thái Onduline giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn mà vẫn đảm bảo công trình hoàn mỹ nhất.

Giấy phép cải tạo

Nhiều người nghĩ rằng, đối với những công trình cải tạo sẽ không cần xin giấy phép. Tuy nhiên, các công trình cải tạo và sửa chữa có ảnh hưởng đến nền móng, độ chịu lực thì phải cần có giấy phép cải tạo của cơ quan có thẩm quyền cho phép. Điều này được quy định tại khoản 2, điều 89 Luật Xây dựng năm 2014.

chuẩn bị giấy phép cải tạo khi cần thiết

Chuẩn bị giấy phép cải tạo nếu cần thiết.

Vì thế, khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà cao tầng, các gia chủ cần chú ý đến khoản này.

Chọn nhà thầu uy tín

Ngoài những điều trên, khi cải tạo nhà, chúng ta cũng nên chú trọng trong việc lựa chọn nhà thầu. Vì đây là nơi quyết định chi phí, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

Lựa chọn những nhà thầu lâu năm, có kinh nghiệm sẽ giúp ngôi nhà của bạn được thi công nhanh chóng và đúng với những thiết kế mà bạn mong muốn. Sau khi lựa chọn được nhà thầu ưng ý, chúng ta nên thảo luận kỹ những ý định, kế hoạch thay đổi nhà của mình với bên nhà thầu, để công việc diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn. Để đảm bảo sự an toàn về tài sản và tiến độ, bạn và những người trong gia đình nên thay nhau giám sát công trình.

giám sát các công đoạn trong quá trình cải tạo

Thường xuyên giám sát công trình để đảm bảo về tài sản.

Hiện nay, do nhu cầu xây và sửa nhà tăng lên, trên thị trường xuất hiện nhiều dịch vụ giả mạo, đưa ra nhiều lợi ích nhằm trục lợi từ những người nhẹ dạ. Vậy nên khi chọn nhà thầu, chúng ta cần tìm những đơn vị lớn, uy tín. Nếu bạn không tìm ra, có thể tham khảo những người đã từng sửa nhà trước đó. Hoặc chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn dịch vụ sửa chữa nhà uy tín hiện nay.

Địa chỉ cải tạo, sửa chữa nhà uy tín

Một trong những dịch vụ sửa chữa nhà lâu năm, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó là dịch vụ Kiến trúc nhà sang. Đây là đơn vị sở hữu nhiều công trình cải tạo thành công trong nhiều năm qua.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, đam mê với công việc, luôn đưa ra những thiết kế hiện đại, tận dụng tối đa không gian, phù hợp với ngôi nhà bạn. Đảm bảo thi công đúng thời gian như hợp đồng với chi phí hợp lý nhất thị trường.

lựa chọn đơn vị cải tạo chuyên nghiệp uy tín

Kiến trúc nhà sang – dịch vụ cải tạo nhà uy tín Hà Nội

Bên cạnh đó, Kiến trúc Nhà Sang luôn cam kết mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất. Trung tâm tư vấn hoạt động 24/24 các ngày trong tuần, luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về việc cải tạo nhà.

Trên đây là những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp công việc cải tạo nhà của bạn trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra nếu bạn chưa tìm được nhà thầu uy tín, các bạn có thể tham khảo tại trang web kientrucnhasang.vn để được tư vấn.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Bình luận