Chia sẻ bí quyết cải tạo nhà thông minh mà gia chủ cần biết

Bạn đang muốn cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà của mình. Bạn chưa biết cách cải tạo từ đâu. Bài viết dưới đây chia sẻ bí quyết cải tạo nhà thông minh giá rẻ, giúp cho ngôi nhà có diện mạo mới, đẹp hơn, sang trọng hơn.

Sau một thời gian dài sử dụng, dưới tác động của con người, môi trường, thời tiết thì ngôi nhà sẽ xuống cấp và không còn chất lượng, thẩm mỹ như trước nữa. Từ đó, đòi hỏi các gia chủ phải tiến hành sửa chữa, cải tạo để nâng cao chất lượng ngôi nhà, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Kiến trúc nhà sang chia sẻ đến quý khách hàng những bí quyết cải tạo nhà thông minh.

cải tạo nhà thông minh tiết kiệm chi phí

Cải tạo nhà thông minh, tiết kiệm chi phí

Tại sao cần phải cải tại nhà thông minh

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng, cải tạo nhà thông minh đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất vài năm trở lại đây. Phương pháp cải tạo nhà này mang đến nhiều lợi ích vượt trội, khắc phục phương pháp cải tạo nhà truyền thống. Đồng thời, mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích tuyệt vời.

chất lượng nhà được nâng cấp tạo không gian sống mới

Chất lượng nhà được nâng cấp, tạo không gian sống mới

Nâng cao chất lượng ngôi nhà

Lựa chọn cải tạo thông minh cho ngôi nhà chính là cách nâng cao chất lượng ngôi nhà đang bị xuống cấp. Phương pháp cải tạo này sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến nền nhà, móng nhà, đồng thời gia cố chắc chắn thêm phần nền, phần móng cho ngôi nhà để chống chọi với các yếu tố tác động xấu.

Bên cạnh đó, còn giúp những phần khác như tường nhà, mái nhà, các công trình bên trong căn nhà thêm phần chắc chắn, chất lượng hơn. Góp phần gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà, đảm bảo mọi hoạt động sinh hoạt của các thành viên vẫn diễn ra bình thường.

Tạo không gian sống mới

Lợi ích thứ hai của phương pháp cải tạo này chính là mang đến cho gia chủ một không gian sống mới, không gian sống hiện đại hơn, đẹp mắt hơn, hài hòa hơn. Với phương pháp cải tạo thông minh, gia chủ có thể thay đổi một số kiến trúc cơ bản của ngôi nhà, thay đổi vị trí để tạo nên một ngôi nhà mới.

Bên cạnh đó, thay đổi màu sơn, thay đổi vật dụng trang trí trong nhà cũng là cách để tạo nên một không gian sống mới. Từ đó, giúp cho các thành viên trong gia đình vui vẻ, tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.

Bí quyết cải tạo nhà thông minh gia chủ cần biết

Việc cải tạo nhà cần phải được tính toán kỹ càng, đồng thời cần am hiểu các quy định về cải tạo nhà cửa. Kiến trúc nhà sang chia sẻ đến các bạn các bí quyết cải tạo nhà thông minh nhất hiện nay.

bí quyết cải tạo nhà hiện đại thông minh

Bí quyết cải tạo nhà hiện đại, thông minh

Chọn phương án thiết kế cải tạo nhà phù hợp

Bí quyết đầu tiên là các gia chủ cần phải xác định được mục tiêu cải tạo, các hạng mục cải tạo nhà phương pháp cải tạo cũng như tính toán các nguồn chi phí cho công tác cải tạo nhà.

Trước tiên, gia chủ cần nắm vững những hạng mục của công trình cần phải cải tạo và cải tạo như thế nào: nâng lên, hạ xuống, mở rộng hay thu hẹp lại. Khi đã xác định được vị trí, mục tiêu sẽ cải tạo thì gia chủ tiếp tục lập danh sách bảng thống kê chi phí các hạng mục sẽ cải tạo. Bảng thống kế đó bao gồm giá bản thiết kế cải tạo, đơn giá cải tạo, chi phí vật liệu cải tạo, nội thất cải tạo, chi phí phụ đi kèm,…

Xin giấy phép cải tạo nhà ở, công trình

Rất nhiều người quan niệm rằng cải tạo nhà ở là việc cá nhân, không cần phải xin giấy phép. Tuy nhiên, đây là một hạng mục được quy định trong luật pháp, luật đất đai, nhà ở. Mọi hoạt động liên quan đến đất thổ cư đều phải được xin phép, cấp giấy sửa chữa, trùng tu.

Do đó, việc đầu tiên gia chủ cần làm là phải xin giấy phép sửa đổi, cải tạo nhà ở tại UBND nơi cư trú. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà
  • Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà ở
  • Ảnh chụp hiện trạng các hạng mục công trình, nhà ở đề nghị xin cải tạo;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà chứng minh quyền sở hữu, quản lý nhà ở đề nghị cải tạo.
  • Các giấy tờ liên quan của gia chủ, hoặc người ủy quyền đi xin giấy.

Lựa chọn đơn vị cải tạo uy tín, chất lượng

Cải tạo thông minh còn được thể hiện bằng cách gia chủ lựa chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín, chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà ở, là điều kiện thuận lợi cho gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn một đơn vị chất lượng, đi đầu xu hướng, đề ra các giải pháp cải tạo thông minh là điều cực kỳ khó khăn.

địa chỉ cải tạo nhà uy tín chất lượng

Địa chỉ cải tạo nhà uy tín, chất lượng

Kiến trúc nhà sang là đơn vị đảm bảo cho gia chủ những ưu cầu của phương án cải tạo nhà ở thông minh. Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng những giải pháp cải tạo thông minh nhất. Đưa ra những bản vẽ thiết kế chất lượng đi kèm với giá thành chi trả rẻ nhất. Hãy tin tưởng chúng tôi để cùng nhau làm mới cho ngôi nhà của bạn.

Như vậy, bài viết trên đây Kiến trúc nhà sang đã giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin cần biết về cải tạo nhà thông minh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ cải tạo nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp kịp thời.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận