Mách bạn một vài ý tưởng cải tạo nhà đẹp không tưởng

Đừng nên bỏ ra một khoản kinh phí quá lớn đầu tư cho việc xây nhà mới khi căn nhà của bạn vẫn còn sử dụng được. Sau đây sẽ là một vài ý tưởng cải tạo nhà sẽ giúp ích được cho bạn.

Việc thiết kế xây dựng nên một ngôi nhà mới bao giờ cũng dễ dàng hơn nhiều so với việc cải tạo ngôi nhà cũ. Nhưng làm sao để có thể có được ngôi nhà đẹp ưng ý vừa tiết kiệm thời gian lẫn kinh phí lại không phải ai cũng biết. Nhằm mang lại cho bạn đọc những điều tốt nhất trong công cuộc cải tạo nhà, bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ một vài ý tưởng cải tạo nhà để bạn tham khảo và áp dụng cho căn nhà của mình đang ở.

Đánh giá chính xác tình trạng nhà ban đầu

Trước khi thực hiện việc đưa ra ý tưởng cải tạo nhà thì vấn đề đầu tiên cần thực hiện đó chính là khảo sát, đánh giá chính xác hiện trạng ban đầu mà căn nhà đang gặp phải. Tất cả những vấn đề xác định phải cải tạo cho căn nhà cần ghi ra thật cụ thể, chi tiết. Đây chính là yếu tố giúp bạn lên phương án sửa chữa cũng như tính toán chi phí tối ưu.

Tiếp theo sau đó là công đoạn sắp xếp những bộ phận cần cải tạo của căn nhà. Một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó chính là những bộ phận của căn nhà khi xây dựng đều có mối liên quan chặt chẽ với nhau nên khi thực hiện cải tạo cần xem xét yếu tố nào thực hiện trước, thực hiện sau để đi đến một thể thống nhất.

 

đánh giá tình trạng nhà cũ trước khi đưa ra ý tưởng cải tạo

Đánh giá tình trạng nhà cũ là việc nên làm đầu tiên khi cải tạo

Việc đánh giá tình trạng ban đầu của căn nhà sẽ giúp đưa ra được dự trù kinh phí phù hợp nhất để gia chủ có thể dễ dàng chuẩn bị nguồn lực kinh tế đủ cho việc cải tạo. Bạn sẽ không phải chạy đôn chạy đáo khi có vấn đề nào đó phát sinh.

Ý tưởng cải tạo nhà đẹp hoàn hảo

Việc đưa ra ý tưởng cải tạo nhà cần phải dựa trên nguồn lực ban đầu là căn nhà hiện có, mức kinh phí và mong muốn của gia chủ. Đây không phải là một việc làm dễ dàng nhưng đối với đội ngũ kỹ sư của chúng tôi thì vô cùng đơn giản.

Thay đổi nội thất trong nhà

Một ý tưởng cải tạo đơn giản mà khá nhiều gia đình đã áp dụng thành công đó chính là chỉ cần thay đổi nội thất trong căn nhà của bạn. Nếu như gia chủ có được một phần cứng của căn nhà chắc chắn và tất cả đều còn sử dụng tốt thì việc thay đổi nội thất là điều nên làm.

Bạn nên loại bỏ đi những món đồ quá cũ kỹ và thay vào đó là những thứ với kiểu dáng thiết kế mới hơn, hiện đại hơn. Đương nhiên đi kèm với đó luôn là cách bố trí sắp xếp sao cho hợp lý giúp chủ nhân có được một ngôi nhà với không gian rộng rãi hơn, tiện lợi hơn so với ngôi nhà cũ.

thay đổi nội thất cho nhà cũ với tông màu sáng

Thay đổi nội thất cho nhà cũ với tông màu sáng

Chỉ cần mất khoảng một vài ngày cho việc cải tạo là bạn sẽ có được ngôi nhà ưng ý cho mình. Tuy nhiên việc làm này chắc chắn sẽ đi kèm với mức kinh phí cao bởi đồ dùng nội thất hiện nay có giá bán không hề thấp.

Ý tưởng cải tạo nhà bằng việc sơn tường mới

Căn nhà cũ của bạn đã có niên đại nhiều năm và tường đã có nhiều vết hư hỏng, màu sơn phai, nấm mốc. Vậy thì việc cần làm ngay lúc này là thay đổi lại một màu sơn mới. Bạn hãy kiểm tra xem tường nhà có bị hư hỏng nứt nẻ gì không? Nếu có thì việc đầu tiên cần làm là thực hiện sửa lại tường cho chắc chắn.

Tìm kiếm những loại sơn chất lượng cùng với màu sơn ưa thích của mình để trang trí cho căn nhà. Lưu ý khi chọn màu sơn đối với những căn nhà diện tích nhỏ thì hãy chọn những màu sơn nhẹ nhàng, thanh thoát để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho căn nhà.

xây tường cải tạo không gian nhà cũ

Sơn tưởng mới cũng là sự lựa chọn cho việc cải tạo nhà

Đừng ngại tạo thêm gác lửng nếu có thể

Rất nhiều người thực hiện ý tưởng cải tạo nhà cũ bằng việc tạo thêm một gác lửng cho căn nhà để tăng thêm diện tích sử dụng. Tuy nhiên để có thể thực hiện được ý tưởng này thì căn nhà của bạn cần phải đảm bảo đủ chiều cao cho phép.

Thực tế những mẫu nhà cũ mà có đủ chiều cao để thực hiện xây thêm gác lửng không có nhiều. Vì vậy mà bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng để có thể tìm ra được cách làm phù hợp nhất. Nếu như đi sai hướng thì việc cải tạo nhà cũ sẽ không đạt thành công.

cải tạo thêm gác lửng cho căn nhà diện tích nhỏ

Thêm gác lửng cho căn nhà diện tích nhỏ

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà nhiều kinh nghiệm

Để có thể nhận được những ý tưởng cải tạo nhà cũ đẹp hoàn hảo thì nhiệm vụ quan trọng của chủ nhà là tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ nhiều kinh nghiệm. Đây sẽ là tiền đề tốt để có thể giúp gia chủ có được ngôi nhà ưng ý.

cải tạo lại mặt ngoài căn nhà phố

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà giàu kinh nghiệm

Vấn đề cải tạo nhà không hề đi theo một chuẩn mực nào cả mà sẽ tự do sáng tạo, lên ý tưởng dựa vào tình trạng hiện có của căn nhà. Vì vậy mà việc tìm kiếm đơn vị có đủ khả năng và thái độ làm việc tận tình, chu đáo là điều hết sức cần thiết.

Ý tưởng cải tạo nhà cũ không hề khó, quan trọng là khách hàng có tìm được địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm để sử dụng dịch vụ không? Nếu như căn nhà cũ hiện tại của bạn có nhiều vấn đề thì lại càng cần phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà cũ tại Hà Nội.

Bình luận