Cách cải tạo móng nhà cấp 4 đơn giản, tiết kiệm mang đến không gian sống đẳng cấp

Để nâng cấp, mở rộng diện tích hay xây thêm tầng các gia đình hiện nay thường có nhu cầu cải tạo móng nhà cấp 4. Vậy làm sao để cải tạo tiết kiệm và hiệu quả.

Móng nhà là bộ phận quan trọng quyết định đến độ bền, sự chắc chắn của toàn bộ căn nhà. Trong quá trình sử dụng, do sự xuống cấp của nhà hoặc do gia chủ muốn cơi nới, lên thêm tầng thường tiến hành cải tạo móng nhà cấp 4. Vậy làm sao để việc cải tạo hiệu quả và tiết kiệm tối đa chi phí. Tham khảo các cách cải tạo trong bài viết dưới đây bạn chắc chắn có được không gian sống an toàn và đẳng cấp nhưng lại có mức phí thấp nhất.

cải tạo móng nhà cấp 4 rất cần được quan tâm

Cải tạo móng nhà cấp 4 là 1 trong những vấn đề được nhiều người dân quan tâm nhất

Cải tạo móng nhà để nâng thêm tầng

Nhà cấp 4 cũ chỉ có 1 tầng không đủ không gian sinh hoạt và sản xuất chính vì thế gia chủ thường có ý định lên thêm tầng để mở rộng không gian. Tuy nhiên, móng nhà cũ trước kia thường có kết cấu yếu, không đủ độ vững chắc, khả năng chịu lực để đảm bảo an toàn cho việc lên tầng. Điều này đòi hỏi gia chủ phải cải tạo móng nhà để đáp ứng nhu cầu xây dựng.

Để cải tạo hiệu quả bạn cần thẩm định móng nhà cũ của gia đình, những hạn chế và ưu điểm của móng. Ngoài khảo sát tình hình móng cũ, gia chủ cũng cần xác định số tầng, diện tích tầng cần xây để có được phương án cải tạo tốt nhất.

Thông thường, cải tạo móng nhà cấp 4 để xây thêm tầng mới bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Gia chủ cần đào móng rộng hơn móng cũ để tăng khả năng chịu lực
  • Đục bỏ lớp vật liệu cũ bên ngoài và sau đó tiến hành cấy đai thép, đổ bê tông và liên kết lớp bê tông mới với lớp bê tông cũ của móng nhà để tăng cường độ chắc chắn cho móng.
  • Cấy thêm các cột trên bề mặt móng để giúp việc xây thêm tầng đạt hiệu quả và độ an toàn tối ưu nhất.

cần có giải pháp cải tạo móng hiệu quả nhất

Tùy thuộc vào đặc điểm móng nhà mà gia chủ có thể đưa ra các phương án hiệu quả nhất

Cách gia cố móng nhà để tăng diện tích sử dụng

Do các thành viên trong gia đình tăng lên, do mở rộng sản xuất nhiều gia đình muốn tăng diện tích sử dụng của nhà. Tuy nhiên, gia chủ không xây mới mà lựa chọn phương án cải tạo để tiết kiệm chi phí. Vậy trong trường hợp này cần cải tạo móng nhà cấp 4 như thế nào?

Để tiến hành cải tạo các gia chủ thường tiến hành đào thêm phần móng mới như mong muốn sau đó đổ móng như bình thường. Tuy nhiên, các chủ công trình cần có biện pháp liên kết móng mới với phần móng nhà cấp 4 cũ để hạn chế móng bị gãy hoặc làm ảnh hưởng đến kết cấu móng cũ.

Thông thường các đơn vị cải tạo móng nhà sẽ gia cố móng cũ, tạo sự liên kết giữa móng mới và móng cũ bằng cách cấy, khoan, đục néo… Ngoài ra, các đơn vị thi công sẽ gia cố dầm thép, trồng trụ móng, hoặc cấy cột cải tạo nhà. Việc này cần thực hiện bài bản, tuân thủ đúng các biện pháp kỹ thuật mới tạo được độ bền và khả năng chịu lực của móng.

cải tạo móng nhà cấp 4 chắc chắn và an toàn

Móng nhà quyết định sự chắc chắn và sự an toàn cho căn hộ

Kiến Trúc Nhà Sang – địa chỉ cải tạo móng nhà cấp 4 uy tín, chuyên nghiệp

Việc cải tạo móng nhà cấp 4 là một công việc vô cùng khó khăn và phức tạp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Đối với những gia chủ chưa có kinh nghiệm, việc tự cải tạo có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro,. Chính vì lý do đó, để tăng cường chất lượng và tiết kiệm chi phí tối ưu bạn cần sử dụng dịch vụ cải tạo nhà của các công ty xây dựng chuyên nghiệp.

Kiến Trúc Nhà Sang là địa chỉ cải tạo móng nhà uy tín, chuyên nghiệp bạn nhất định nên tham khảo. Với các ưu điểm vượt trội, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà công ty mang lại như:

Công ty đưa ra các phương án thi công chính xác, hiệu quả nhất

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản công ty sẽ đưa ra các phương án cải tạo móng nhà hiệu quả nhất. Móng chắc khỏe, đạt tiêu chuẩn về độ an toàn khiến việc cơi nới, xây dựng của gia chủ đạt được thuận lợi và mục đích như mong muốn.

Với các phương án do công ty đưa ra móng sẽ có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt, công ty cam kết, quá trình thi công luôn được giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tối ưu. Nhà cấp 4 sau khi được cải tạo sẽ không bị nứt, gãy hay gặp phải bất cứ rủi ro nào.

công ty cải tạo móng nhà chuyên nghiệp uy tín

Kiến Trúc Nhà Sang địa chỉ thi công chuyên nghiệp, uy tín

Kiến Trúc Nhà Sang- giúp gia chủ tiết kiệm chi phí tối đa

Một ưu điểm khác khiến Kiến Trúc Nhà Sang luôn được khách hàng đánh giá cao đó là chi phí mà công ty đưa ra luôn tiết kiệm hơn hẳn so với các đơn vị khác. Đặc biệt, phương án thi công khoa học sẽ giúp gia chủ có thể tiết kiệm tối đa thời gian, nguyên vật liệu và nhân công từ đó, giảm chi phí cải tạo đến mức tối thiểu.

Trên đây là 1 số phương pháp cải tạo móng nhà cấp 4 bạn có thể tham khảo. Hy vọng, với các kiến thức được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cách thức cải tạo hợp lý và đơn vị cải tạo chất lượng nhất.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận