Cải tạo nhà 10m2 thoáng đãng hơn bằng cách này

Một ngôi nhà 10m2 thì làm sao có thể sinh hoạt c được? Đó là tình trạng của nhiều gia đình trên phố. Nhưng bạn đừng lo vì đã có giải pháp cải tạo nhà 10m2 tuyệt vời.

Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ, đặc biệt là những ngôi nhà trên phố, trong các ngõ ngách. Có những ngôi nhà chỉ vẻn vẹn 10m2. Vì điều kiện kinh tế mà gia đình chưa thể kiếm một chỗ nào rộng rãi hơn. Vậy làm sao để cải tạo nhà 10m2 thoáng đãng hơn. Bài toán khó này khiến các kiến trúc sư suy nghĩ và đã đưa ra giải pháp.

cải tạo tường nhà 10m2 bằng tôn xốp cách nhiệt

Tường nhà được làm bằng thép để tăng diện tích sử dụng của cả ngôi nhà.

Cải tạo nhà 10m2 bằng cách chọn chất liệu tôn và tường

Lựa chọn chất liệu tường phù hợp sẽ khắc phục được nhược điểm diện tích nhà nhỏ. Các kiến trúc sư chọn chất liệu thép và tôn với độ dày khoảng 30mm thay vì xây tượng gạch với độ dày lên tới 110mm. Điều này sẽ tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu hay khả năng chịu lực của chúng.

Nhưng có một vấn đề đặt ra là liệu chất liệu tường như vậy có đủ chống lạnh, chống nóng như các ngôi nhà khác hay không? Bạn yên tâm, hai bên hông đã có nhà hàng xóm che chắn nên ngôi nhà thép tôn của bạn không cần lo lắng về vấn đề tác động của môi trường. Ngoài ra phần mặt tiền của ngôi nhà còn được các kiến trúc sư thiết kế bằng kính và nan thép để đảm bảo an ninh và lấy ánh sáng.

Thiết kế gác lửng cho không gian nội thất bên trong

Việc cải tạo nhà 10m2 tiếp theo chính là thiết kế nội thất bên trong ra sao để ngôi nhà có đầy đủ tính năng khi diện tích sàn chỉ có 10m2. Các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp chính là việc bố trí nội thất thông minh đi kèm với thiết kế 2 tầng, 3 gác lửng.

Ngoài ra cũng cần chú ý đến việc lựa chọn màu sắc nội thất và bố trí đồ dùng trong từng khu vực. Nội thất được bố trí khoa học, tận dụng dòng sản phẩm đa năng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng diện tích cho không gian.

cải tạo nhà 10m2 bằng tấm thép

Các kiến trúc sư đã thiết kế thêm các tầng gác lửng khi cải tạo nhà 10m2

Điểm đặc biệt khi cải tạo nhà 10m2 này chính là ngôi nhà chỉ có 2 tầng nhưng mỗi tầng lại được bố trí thêm các gác lửng với kiểu dáng khác nhau để đảm bảo độ thông thoáng và đúng tiêu chuẩn trong xây dựng. Phần gác lửng cũng tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà. Chính vì vậy với diện tích cực nhỏ 10m2 nhưng ngôi nhà cung cấp đầy đủ công năng như khu vực nấu ăn, làm việc, nghỉ ngơi.

Ngôi nhà còn có cả khu đọc sách yêu thích của các thành viên trong gia đình. Đây chính là ưu điểm nổi bật khi bạn lựa chọn cách cải tạo nhà nhỏ thêm phần gác lửng. Chúng hiện đang là phương án được khá nhiều hộ gia đình yêu thích và sử dụng hiện nay.

Bố trí nội thất, không gian khoa học

cải tạo nhà 10m2 với những vật liệu đơn giản

Chọn  màu sắc và bố trí nội thất phù hợp giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn

Màu sắc nội thất của căn nhà cũng được các kiến trúc sư lưu ý đến. Việc bố trí nội thất hài hòa cũng quyết định đến không gian của mỗi tầng. Như bạn thấy trong ảnh thì các kiến trúc sư lựa chọn tone màu trắng và nâu nhạt làm chủ đạo. Các đồ nội thất cũng ưu tiên những thiết kế đơn giản và nhỏ gọn phù hợp với việc cải tạo nhà 10m2.

cải tạo nhà 10m2 bằng khung thép tiết kiệm thời gian

Khu vực làm việc và học tập của các thành viên trong gia đình trên tầng 2

Tầng 2 được các kiến trúc sư hô biến thành nơi làm việc và học tập chính của các thành viên trong gia đình. Một dãy bàn chạy dọc được xếp cạnh nhau. Đối diện là kệ sách sát tượng. Kệ sách này không được thiết kế bằng gỗ mà làm từ khung sắt để tiết kiệm diện tích sử dụng cho cả ngôi nhà. Màu sắc chủ đạo vẫn là màu nâu nhạt và trắng. Đồ nội thất như bàn, ghế đều được tính toán cẩn thận trước khi quyết định cải tạo.

sàn gác lửng sử dụng gỗ ván ép

Ánh sáng của ngôi nhà được lấy từ cửa sổ kính thông qua độ chênh lệch các tầng

Một vấn đề khác mà nhiều chủ nhà lo lắng chính là ánh sáng tự nhiên của cả ngôi nhà. Vấn đề này đã được các kiến trúc sư xử lý bằng việc lấy ánh sáng từ các cửa sổ tường kính thông qua độ chênh lệch giữa các tầng. Chính nhờ điều này mà không gian các tầng luôn thông thoáng, không bí bách như nhiều người vẫn tưởng tượng. Bạn có thể thấy ngôi nhà tràn ngập ánh nắng tự nhiên, không gian trở lên thoáng và đáng sống hơn rất nhiều.

Trên đây là một lý tưởng cải tạo nhà 10m2 của các kiến trúc sư nổi tiếng. Điều đó chứng minh không gì là không thể làm được. Nếu như nhiều người nghĩ một ngôi nhà với diện tích 10m2 thì lấy đâu ra chỗ ở, chỗ làm việc. Thì việc cải tạo ngôi nhà trên đây cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới của ngôi nhà. Với các thiết kế, bố trí nội thất như này thì việc sinh hoạt của một gia đình 4-6 thành viên vẫn diễn ra bình thường.

Nếu các bạn yêu thích cải tạo nhà như thế này thì có thể liên hệ với Kiến Trúc Nhà Sang của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế với kinh nghiệm lâu năm sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà.

Bình luận