Kinh nghiệm cải tạo nhà 20m2 đẹp và tiết kiệm chi phí

Bạn đang sống trong ngôi nhà nhỏ chỉ vỏn vẹn 20m2. Bạn muốn cải tạo nhà để có không gian sống rộng rãi. Theo dõi bài viết sau để biết cách cải tạo nhà 20m2 cực đẹp nhé!

Mỗi người đều mong muốn có một ngôi nhà khang trang, rộng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để làm điều đó. Rất nhiều gia đình xây nhà nhỏ sau một thời gian có điều kiện quyết định cải tạo nhà để có không gian tốt hơn. Tuy nhiên bài toán cải tạo nhà luôn là bài toán khó nhất là đối với việc cải tạo nhà 20m2. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này hãy theo dõi bài viết sau của Kiến Trúc Nhà Sang để có những thông tin hữu ích nhé.

cải tạo nhà 20m2 sang trọng và tiện nghi

Nhà 20m2 sau khi được cải tạo vừa sang trọng, vừa tiện nghi

Các hạng mục cải tạo nhà 20m2

hầu hết ngôi nhà có diện tích nhỏ nào cũng rất bất tiện như thiếu ánh sáng, chật hẹp… Do đó trước khi cải tạo, chủ nhà nên thống nhất cụ thể với bên sửa chữa những hạng mục cần cải tạo để vừa hạch toán được chi phí, chủ động tài chính vừa giúp cho bên thi công thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Tùy theo diện tích mở rộng, kết cấu nhà mong muốn sau cải tạo mà bạn chọn các hạng mục cần cải tạo phù hợp với ngôi nhà của mình.

Sau đây là một số hạng mục cơ bản nhất khi cải tạo nhà 20m2:

  • Cải tạo móng nhà, nền nhà: Khi cải tạo nhà cần xem xét móng nhà có chắc không, bị sụt, nứt hay lún ở đâu không hoặc quá thấp không. Sau đó bạn quyết định có nên cải tạo móng hay không
  • Cải tạo kết cấu nhà: Cải tạo nhà tăng diện tích từ 20m2 lên 40m2 hay rộng hơn nữa, hoặc có thể cải tạo nhà cấp 4 diện tích 20m2 thành nhà tần, nhà ống mà vẫn giữ nguyên diện tích..
  • Cải tạo nhà cũ thành nhà đẹp: Khi nội thất trong nhà cũ kỹ có thể cải tạo, chuyển đổi thành những thứ mới có công suất, thiết kế đẹp hơn.
  • Cải tạo mái nhà: Việc cải tạo mái nhà nên được thực hiện khi nhà bị dột, quá nóng hoặc mái cũ kỹ, lỗi thời. Có thể cải tạo mái nhà bằng cách đổ mái bằng, chuyển mái thường thành mái thái, chuyển từ lợp tôn, bia rô sang lợp ngói…
  • Cải tạo trần nhà: Khi nhà quá nóng, hoặc khả năng chống ồn kém, trần nhà thấm nước thì có thể cải tạo trần bằng cách trần gỗ, thạch cao…
  • Cải tạo tường nhà: Tường bị dột, ẩm mốc nên cải tạo bằng cách sơn mới, sử dụng vật liệu nhẹ chống thấm tốt…
  • Cải tạo phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp.
  • Cải tạo nhà tắm, nhà vệ sinh…

Kinh nghiệm cải tạo nhà 20m2 đẹp, tiết kiệm chi phí

Để cải tạo nhà đẹp hơn, không gian rộng hơn mà lại tiết kiệm được chi phí và vẫn đảm bảo chất lượng thì không phải ai cũng làm được nhất là đối với những người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sau đây là một số kinh nghiệm cải tạo nhà 20m2 đầy đủ, chi tiết nhất.

Lựa chọn phương án, thiết kế

Để lên được phương án cải tạo nhà cần xác định các hạng mục cần cải tạo, đưa ra phương án cải tạo hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí tháo dỡ, xây lại đồng thời đảm bảo được khả năng chịu lực. Để làm được điều này cần khảo sát, tham khảo tư vấn bởi những người có năng lực chuyên môn.

Thông thường đối với những nhà có diện tích nhỏ thường được cải tạo theo thiết kế căn hộ có gác lửng vừa tăng thêm không gian sinh hoạt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

thi công cải tạo nhà 20m2

Cần đưa ra thiết kế để biết các hạng mục cải tạo, tính toán được chi phí

Dự trù chi phí

Phải có dự toán chi phí để chủ động về tài chính và đưa ra phương án cải tạo hợp lý nhất.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Chọn vật liệu cải tạo rất quan trọng bởi nó quyết định đến chi phí, độ bền, không gian và cả tính thẩm mỹ nữa. Do đó cần đưa ra phương án lựa chọn vật liệu phù hợp nhất.

Ví dụ cải tạo tường chống thấm nếu đập xây lại có thể sử dụng gạch bê tông siêu nhẹ, còn nếu chỉ làm mới có thể sử dụng sơn chống thấm, dán xốp… Tùy thuộc vào tài chính và thiết kế ngôi nhà của bạn mà lựa chọn loại nào tốt nhất.

Cải tạo nội thất

Đối với nội thất cũ vẫn còn tốt nên sử dụng tiếp còn những nội thất cần thay mới thì cần tính toán nên mua loại thay thế có thể tối ưu không gian. Đồng thời cần sắp xếp lại nội thất hợp lý để đảm bảo sự tiện ích cũng như sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

Màu sắc

Nên hạn chế thay đổi quá nhiều màu sắc bởi nó sẽ không phù hợp với nội thất cũ và bạn lại phải mất thêm một khoản chi phí để mua mới nội thất.

Lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà giá rẻ, có kinh nghiệm

Để có một ngôi nhà đẹp sau khi cải tạo mà vẫn đảm bảo được chất lượng và tiết kiệm chi phí thì việc lựa chọn dịch vụ cải tạo nhà rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp dịch vụ thì Kiến Trúc Nhà Sang là gợi ý tuyệt vời nhất cho bạn tham khảo.

Tại đây cung cấp các dịch vụ về xây mới cũng như cải tạo nhà cũ uy tín. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm bạn sẽ không còn phải lo lắng bất cứ vấn đề nào về ngôi nhà của bạn.

Một số mẫu thiết kế cải tạo nhà 20m2

mẫu cải tạo nhà 20m2 có tầng lửng đẹp

Mẫu cải tạo nhà 20m2 có tầng lửng cực đẹp

Kết hợp sắp xếp nội thất và cải tạo một số hạng mục để nhà rộng hơn

cải tạo nhà 20m2 rộng và cao hơn

Cải tạo nhà 20m2 có diện tích rộng hơn và mái cao hơn

Như vậy Kiến Trúc Nhà Sang vừa cung cấp cho bạn những kinh nghiệm về cải tạo nhà 20m2 chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể đưa ra được phương án cải tạo nhà phù hợp nhất cho gia đình mình. Để được tư vấn cụ thể bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Kiến Trúc Nhà Sang

Tầng 3, tòa nhà Văn phòng số 49, đường Thanh Liệt, Quận Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0982 906686

Website: kientrucnhasang.vn

 

 

Bình luận