Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà 2 mặt tiền

Có nhà 2 mặt tiền muốn cải tạo cần biết những gì? Cải tạo nhà có 2 mặt tiền có khó không? Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý trước khi cải tạo nhà 2 mặt tiền dưới đây.

Cải tạo nhà có 2 mặt tiền hiện nay đang là một xu thế nhà cửa được nhiều người lựa chọn. Vậy gia chủ cần biết những gì trước khi cải tạo nhà 2 mặt tiền? Theo dõi bài viết dưới đây để biết được những điều cần lưu ý trước khi “biến hóa” căn nhà 2 mặt tiền của bạn thêm phần lộng lẫy và sang trọng.

Xem xét kỹ căn nhà trước khi cải tạo nhà 2 mặt tiền

cải tạo nhà 2 mặt tiền

Gia chủ cần kết hợp với đội ngũ kinh nghiệm xem xét căn nhà

Trước khi tiến hành cải tạo lại nhà 2 mặt tiền của bạn, bạn cần phải kết hợp với đội ngũ kinh nghiệm xem xét kỹ lại thực trạng của căn nhà trước. Những công trình có thiết kế cũ xưa thường xây theo kiểu quá đơn giản hoặc quá cầu kỳ, không phù hợp với căn nhà thế hệ hiện đại.

Việc kiểm tra lại ngôi nhà giúp bạn xác định rõ thực trạng từ đó đưa ra cho mình phương án cải tạo tốt nhất cho công trình. Nếu gia chủ vẫn muốn để lại những thiết kế cũ, chỉ thay đổi và cải tạo một vài phần của căn nhà, gia chủ nên tham khảo thêm ý kiến từ những người có chuyên môn.

Nhiều hộ gia đình đã bỏ qua bước này mà tiến hành cải tạo cho ngôi nhà 2 mặt  tiền dẫn đến việc sau khi cải tạo căn nhà bị lỗi thiết kế như thiếu ánh sáng ở một phần nhà, khó đặt nội thất,…Do đó, bạn cần chuẩn bị thật tốt bước khảo sát để có được việc cải tạo sao cho tốt nhất.

Chọn đơn vị thi công cải tạo căn nhà

cải tạo nhà 2 mặt tiền hiện đại

Chọn đơn vị thi công cải tạo căn nhà cẩn thận là một bước quan trọng

Đứng sau những căn nhà có chất lượng cải tạo tốt là một đội ngũ đơn vị thi công chuyên nghiệp, tận tình. Các hộ gia đình nên tìm hiểu những đơn vị thi công cải tạo nhà 2 mặt tiền có nhiều kinh nghiệm, được nhiều khách hàng lựa chọn để có được sự trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay, Kiến Trúc Nhà Sang đang được đánh giá là đơn vị cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng rất đáng được lựa chọn. Đơn vị mang đến chất lượng công trình tốt, giá thành ưu đãi, thi công nhanh luôn làm khách hàng an tâm và hài lòng.

Thảo luận, chỉnh sửa bản thiết kế cùng đơn vị thi công

Sau khi chọn được một đơn vị thi công uy tín, chất lượng, bạn cần nêu ra quan điểm và yêu cầu của mình về những chi tiết muốn cải tạo cho ngôi nhà của mình. Đội ngũ thi công cải tạo nhà có 2 mặt tiền bạn lựa chọn sẽ tiến hành kiểm tra căn nhà và kết hợp với yêu cầu của bạn để đưa ra một bản thiết kế chi tiết. Lúc này, bạn cần phải xem xét kỹ bản thiết kế đơn vị thi công đưa ra để chắc chắn chúng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nếu đơn vị thi công cải tạo nhà 2 mặt tiền của bạn chưa đưa ra bản thiết kế phù hợp, bạn hãy yêu cầu đơn vị sửa đổi và thiết kế ra những hạng mục mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe những ý kiến tham khảo từ đơn vị thi công những chi tiết cải tạo bạn cho là chưa hợp lý trước khi yêu cầu sửa lại thiết kế.

Xin giấy phép cải tạo nhà cũ từ cơ quan chức năng

thi công cải tạo nhà 2 tầng 2 mặt tiền hiện đại

Nhà 2 mặt tiền nếu được cải tạo đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho gia chủ

Theo quy định của nhà nước ban hành, nếu thiết kế cải tạo có liên quan đến việc sửa đổi nhà chịu lực làm ảnh hưởng đến các công trình và nhà cửa xung quanh thì cần phải xin cấp phép. Vì vậy, nếu thiết kế của bạn cần phải xin giấy cấp phép, trước khi bắt đầu thi công cải tạo nhà có 2 mặt tiền của bạn, bạn cần xin giấy phép cải tạo từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Điều này vừa là chấp hành theo quy định của nhà nước, vừa có thể đảm bảo an toàn và lợi ích cho ngôi nhà của bạn nếu trong quá trình thi công có sai sót.

Tham khảo và chọn mua nguyên liệu cải tạo giá hợp lý, chất lượng

cải tạo nhà 2 tầng hiện đại

Không gian nội thất bên trong căn nhà sau khi cải tạo.

Tham khảo ý kiến của đơn vị thi công và chọn mua nguyên cải tạo nhà 2 mặt tiền cũng là một điều bạn cần lưu ý khi cải tạo nhà. Những đơn vị thi công cải tạo thường sẽ cung cấp cho bạn mức giá tham khảo của nguyên vật liệu cần trong cải tạo. Bạn có thể tham khảo mức giá của đơn vị thi công, nếu bạn cảm thấy hợp lý, bạn có thể ký hợp đồng  mua nguyên vật liệu cho cải tạo nhà ngay từ đơn vị thi công bạn chọn.

Bạn cũng có thể mua nguyên vật liệu cần trong thi công ở những cửa hàng bán nguyên vật liệu trên thị trường. Thị trường nguyên vật liệu xây nhà hiện nay cạnh tranh khá gay gắt nên mức báo giá của các cửa hàng sẽ chênh nhau. Bạn nên khảo sát giá ở một số cửa hàng uy tín, vật liệu cung cấp đảm bảo và chọn cho mình một cửa hàng phù hợp để đặt mua vật liệu cải tạo.

Qua bài viết về những điều cần lưu ý trước khi cải tạo nhà 2 mặt tiền trên, hi vọng bạn sẽ biết được thêm kinh nghiệm cải tạo nhà. Hãy nắm bắt và ứng dụng thật tốt những lưu ý trên để có thể thuận lợi cải tạo ngôi nhà của mình nhé!

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Bình luận