Lựa chọn cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng đúng hay sai?

Bài viết đề cập xu hướng cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng hiện nay. Cùng với đó là các bước xử lý cụ thể khi cải tạo. Cũng như gợi ý nơi thiết kế, thi công đẹp, uy tín.

Bạn đang muốn cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng? Bạn đang phân vân về cải tạo và xây nhà mới cài nào hợp lý hơn? Vậy thì, bài viết này chính là dành cho bạn. Tại đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những xu hướng, lưu ý hay phương pháp nhằm đưa ra cho bạn những lựa chọn hữu ích nhất cho bạn.

Xu hướng nâng cấp nhà cửa hiện nay

Hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn phương pháp cải tạo 2 tầng thành 3 tầng thay vì đập đi và xây lại. Đây là xu hướng được khá nhiều người lựa chọn và đánh giá cao hiện nay.

Trước tiên là vì sự thuận tiện khi thi công và sinh hoạt

Khi làm nhà mới, 100% gia chủ sẽ không có không gian sinh hoạt tại chỗ. Tức là phải bỏ ra một số tiền để thuê nơi khác ở tạm, ít nhất là 3 tháng. Khi đó, ta thấy được nguy cơ tiêu tốn thêm một khối tiền khác. Nên khi cải tạo sẽ chỉ sử dụng ở từng tầng, còn gia đình bạn vẫn có thể hoạt động bình thường tại ngay ngôi nhà của mình.

công ty cải tạo nhà uy tín chất lượng

Cải tạo ngay chờ gì

Tiết kiệm thời gian

Tiếp đến là sự thoải mái, tiết kiệm thời gian. Thông thường khi bạn muốn xây nhà 3 tầng, bạn sẽ mất thời gian thiết kế, thi công rất lâu vì cơ bản ngay từ đầu công trình không có gì. Theo khảo sát, từ khi thiết kế đến thi công sẽ mất khoảng 3 – 5 tháng. Trong khi đó,  việc cải tạo nhà lúc này chỉ mất của bạn khoảng 20 đến 35 ngày.

Tiết kiệm chi phí

Cuối cùng là sự tiết kiệm. Khi làm 1 tầng thì số tiền sẽ khác hoàn toàn với 3 tầng. Thậm chí rẻ được 3- 5 lần tiền thi công, vật liệu xây dựng. Cũng như các chi phí như thi công, thiết kế,… Và ngay bản thân của chủ nhà cũng không phải lo đến việc cần tìm một nơi khác để sống tạm và mất khoản tiền này.

Có thể cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng được không?

Hiện nay có không ít người từng đặt câu hỏi nên hay không cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng. Câu trả lời dành cho bạn lúc này là có nếu bạn có đủ tài chính cũng như cần một không gian sống thoáng hơn. Bởi lẽ, chúng không chỉ thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng mà còn tiết kiệm. Cụ thể là:

các mẫu cải tạo nhà 3 tầng đẹp

Mô tuýp nhà 3 tầng được yêu thích

Bước 1: Khảo sát công trình

Đơn vị thi công sẽ xem xét phần móng, dầm thật kỹ để đưa ra phương án cải tạo hợp lý nhất với sức chịu cũng như thực trạng của căn nhà. Từ bước khảo sát này, gia chủ sẽ có chính xác tình trạng hư hỏng, đưa ra được giải pháp cải tạo từ 2 tầng lên 3 tầng hợp lý nhất.

Bước 2: Đưa ra phương án cải tạo

Sau khi khảo sát, sẽ tiến hành hỏi ý kiến chủ nhà về mong muốn phong cách thiết kế. Sau đó, đơn vị thực hiện định hình và lên mẫu thiết kế, gửi chủ nhà xác nhận. Các phương pháp thi công thông thường gồm dóc tường vữa, trát sơn lại; làm lại nền nhà, trần nhà; sơn lại màu tường, lát gạch mới,… Yêu cầu thao tác: đưa ra phương án cải tạo phù hợp nhất.

Bước 3: Xử lý nơi hỏng hóc, nâng cấp tầng mới

Ở bước này, sẽ được chia ra 2 quá trình khác nhau trong khi thi công. Bao gồm:

Xử lý hỏng hóc

  • Võng sàn, nứt sàn: Tiến hành phá dỡ những bức tường trái quy định, những vị trí gây nứt và võng/
  • Nứt cổ tường ở ban công, sân thượng: Loại bỏ một phần phía ngoài và sử dụng xi măng mác cao để trát lại. Cũng như xây vát góc để tránh đọng lại nước.
  • Chân tường: tách lớp vữa cũ, thay bằng lớp xi măng mác cao. Đạt hiệu quả hơn khi sử dụng thêm một lớp sơn chống thấm ở chân tường.

cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng chuyên nghiệp

Hoàn thiện nội thất bên trong căn nhà sau khi cải tạo.

Nâng cấp

Để nâng cấp tầng mới thì người thi công sẽ dựa trên bản vẽ có sẵn và thực hiện. Phương pháp nâng cấp dựa trên lý thuyết đổ tấm nên sẽ vững chắc và không lo có những vấn đề ngoài ý muốn. Tất cả sẽ được dựa vào phong cách tổng thể của căn nhà và điều chỉnh lại, có thể sẽ có những nét đôi chút khác so với bản thiết kế.

Giá cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng như thế nào?

Giá mỗi công trình sẽ khác nhau, không trường hợp nào giống trường hợp nào. Tại Công ty Kiến trúc Nhà Sang chúng tôi sẽ có bảng giá cụ thể cho quý khách hàng lựa chọn và tham khảo.

Bảng giá sẽ bao gồm giá thiết kế, tháo dỡ, xây mới và bố trí đồ dùng. Mỗi một diện tích, vị trí cũng như thực trạng của từng công trình sẽ quyết định cụ thể tới bảng giá của công trình.

công ty chuyên cải tạo nhà tại Hà Nội

Tư vấn liền tay có ngay nhà đẹp

Đồng thời, Kiến Trúc Nhà Sang cũng có các gói nâng cấp trọn gói dành cho mọi quý khách hàng khi có nhu cầu. Việc sử dụng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với các gói riêng lẻ. Đồng thời, chủ nhà sẽ không phải lo lắng việc chuẩn bị nguyên liệu, theo dõi từng bước trong quá trình thực hiện.

Mọi thông tin về cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng đã được tóm gom lại trên bài viết trong.. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 098 290 6686 hoặc website https://kientrucnhasang.vn/ để nhận thêm thông tin tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách những dịch vụ chất lượng, giá thành ưu đãi nhất.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận