Nên cải tạo nhà 3 tầng cũ hay xây mới

Giải pháp cải tạo nhà 3 tầng cũ hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng bởi nó không chỉ mang lại một căn nhà tuyệt đẹp mà chi phí đầu tư ban đầu cũng không phải quá cao.

Bật mí cách cải tạo nhà trọ hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao hơn nên con người ngày nay không phải chỉ cần có chỗ ở là đủ mà còn phải có được chỗ ở đẹp, rộng rãi, thoải mái. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện xây dựng cho mình một căn nhà mới trong khi đang sở hữu sẵn một ngôi nhà cũ từ ông bà. Vậy thì giải pháp hữu ích nhất lúc này sẽ là cải tạo nhà 3 tầng cũ.

Nên cải tạo nhà 3 tầng cũ hay xây nhà mới

Xây dựng một căn nhà mới thì là một việc quá bình thường vì đây là công việc từ thuở xa xưa đã làm được. Tuy nhiên việc cải tạo một ngôn nhà cũ thì có mang lại hiệu quả tốt không? Độ bền của nhà như thế nào và so với việc xây nhà mới thì sẽ có ưu điểm và nhược điểm gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sau đây.

Xây dựng nhà 3 tầng mới được gì?

Nếu như gia chủ quyết định xây dựng một ngôi nhà 3 tầng mới thì việc đầu tiên cần phải làm đó chính là chuẩn bị một nguồn kinh phí lớn. Với giá cả vật liệu như hiện nay và xây dựng theo kiểu nhà ống thì mức giá không nhỏ một chút nào. Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định bỏ ra một khoảng thời gian dài cho việc chờ đợi thi công và lúc đó phải tính toán đến việc tìm nơi ở tạm thời và có thể công việc của bạn cũng bị gián đoạn. Nói chung, tốn chi phí và thời gian là điều mà bạn sẽ gặp phải khi đập đi xây mới một công trình.

xây mới nhà 3 tầng đẹp

Xây nhà 3 tầng mới là điều nhiều người mơ ước

Tuy nhiên bù lại với những vấn đề này là bạn sẽ có ngay một ngôi nhà mới, đẹp, sang trọng đúng theo như ý muốn của bạn về phong cách thiết kế lẫn nội thất, phong thủy. Đặc biệt căn nhà này sẽ có độ bền cao có thể chuyển giao được cho đời con đời cháu.

Cải tạo nhà 3 tầng cũ có lợi gì?

Nếu như bạn chọn giải pháp cải tạo nhà ống 3 tầng thì tất nhiên bạn sẽ không phải đau đầu với việc chuẩn bị kinh phí trong khi bạn còn phải dùng tiền vào rất nhiều việc làm ăn kinh doanh khác. Bạn có thể giữ lại được những kỷ niệm của ngôi nhà nếu như bạn là người hoài niệm muốn sống với những ký ức xưa.

Bên cạnh đó, bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi để có được ngôi nhà mới và đây sẽ là lựa chọn đúng đắn nếu như nhà bạn sắp có những sự kiện lớn như cưới hỏi, tiệc tùng… Tuy nhiên một điều bạn cần xác định trước đó là độ bền căn nhà chắc chắn sẽ không thể nào được như nhà mới xây bạn nhé. Tuy nhiên, với kinh tế trung bình thì việc lựa chọn cải tạo là hoàn toàn hợp lý.

nên cải tạo nhà 3 tầng hay xây mới

Cải tạo nhà cũ 3 tầng mang lại nhiều lợi ích

Một số lưu ý khi thực hiện cải tạo nhà 3 tầng cũ

Nếu như giải pháp cải tạo nhà ống 3 tầng là phù hợp đối với bạn thì hãy mạnh dạn tìm kiếm đơn vị thực hiện cải tạo ngay. Tuy nhiên điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ đó chính là tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng đông đảo của các gia đình hiện nay nên trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều nơi cung ứng dịch vụ cải tạo nhà.

đơn vị cải tạo nhà uy tín và chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà uy tín

Một lưu ý nữa đó chính là bạn cần phải dự trù được nguồn kinh phí sao cho phù hợp nhất. Ai cũng mong muốn mình sẽ sở hữu được một căn nhà tốt nhất, đẹp nhất nhưng tất cả đều phải dựa trên kinh phí vì vậy bạn nên trao đổi kỹ vấn đề này với đơn vị mà bạn chọn thực hiện cải tạo nhà để có thể đưa ra được phương án hữu hiệu, phù hợp.

Việc cải tạo nhà ống 3 tầng là khó nhất trong tất cả các loại nhà. Chính vì vậy mà việc xem xét, đánh giá hiện trạng ban đầu của nhà cần phải thực hiện thật cẩn thận. Nếu không trong quá trình thi công sửa chữa sẽ rất dễ xảy ra những điều đáng tiếc.

Hãy đảm bảo rằng kết cấu của ngôi nhà cũ đã được nghiên cứu kỹ càng và với phương án thiết kế mới đưa ra phù hợp hoàn toàn với kết cấu. Nếu như có sự thay đổi mới thì phải bắt đầu từ vị trí nào, bộ phận nào cải tạo trước, bộ phận nào cải tạo sau cần được tính toán cẩn thận.

kiểm tra kết cấu nhà trước khi cải tạo

Chú ý kết cấu nhà 3 tầng khi thực hiện cải tạo

Khi thực hiện cải tạo nhà cũ thành nhà mới không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Hãy chọn những màu sơn mới hợp bản mệnh, cách trí nội thất bên trong hay hướng cổng, hướng cửa cũng là những yếu tố quan trọng mà phong thủy đề cập đến. Điều này góp phần tạo lên sự may mắn, an yên cho các thành viên trong gia đình.

lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy khi cải tạo

Chú ý đến phong thủy khi thực hiện cải tạo nhà

Cải tạo nhà 3 tầng cũng không phải là cách làm quá mới hiện nay mà bạn lo lắng vấn đề mạo hiểm. Rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đã nhận được kết quả tuyệt vời. Chính vì vậy mà bạn đừng chần chừ càng làm phí thêm thời gian quý giá. Gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Bình luận