Có nên cải tạo nhà 1 tầng hay không?

Nhà 1 tầng hiện nay không còn được ưa chuộng bởi sự bất tiện và khó hài lòng về mặt thẩm mỹ. Các chuyên gia kiến trúc đã nghiên cứu cách cải tạo nhà 1 tầng tối ưu nhất.

Theo thời gian, nhà 1 tầng không còn được ưa chuộng và có nhiều vấn đề xảy ra về sự tiện lợi trong sinh hoạt và thẩm mỹ. Một trong những cách được nhiều gia đình lựa chọn đó là cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo, và một trong những đơn vị đang được đánh giá cao trong lĩnh vực này chính là Kiến Trúc Nhà Sang. Vậy quy trình cải tạo như thế nào, tất cả được chi tiết hóa qua bài chia sẻ dưới đây!

cải tạo nhà 1 tầng thành biệt thự 2 tầng

Cải tạo từ 1 tầng thành nhà 2 tầng

Điểm nổi bật của cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Nhiều người lựa chọn việc cải tạo nhà thêm tầng là bởi số thành viên trong gia đình đã tăng lên và cần các không gian nhà ở rộng hơn. Và xu hướng phù hợp nhận nhiều lựa chọn nhất đó là cải tạo từ nhà 1 tầng lên 2 tầng.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Từ trước tới nay, việc làm nhà, cải tạo nhà luôn khiến nhiều người nghĩ tới một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, việc cải tạo từ nhà 1 tầng lên 2 tầng thì lại khác, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất. Khi so sánh với việc đập đi và xây mới lại từ đầu khiến chi trả tài chính lên tới 500 đến 700 triệu đồng thì việc cải tạo mới chỉ chiếm một nửa số tiền đó. Vì vậy, đây được xem là giải pháp tối ưu cho những gia chủ có tài chính hạn hẹp.

Cải tạo dễ dàng

Để cải tạo ngôi nhà mới có nhiều cách khác nhau như xây thành nhà biệt thự, nhà có nhiều gian phòng… Thế nhưng nhìn chung, những cách ấy đều khá phức tạp trong nhiều công đoạn, thời gian xây dựng lâu và chi phí đội lên rất cao. Điều này sẽ không phù hợp cho nhiều gia đình có mức thu nhập khá.

Vì vậy, việc cải tạo thêm 1 tầng mới sẽ đơn giản hơn vì vẫn hầu như giữ nguyên trạng kiến trúc cũ. Đơn vị sẽ chỉ chồng thêm tầng mới, làm lại cầu thang và mái ngói. Do đó, thời gian, chi phí cũng giảm thiểu đi không ít.

các mẫu nhà 2 tầng cải tạo đẹp

Các mẫu nhà 1 tầng cải tạo lên 2 tầng đơn giản và đẹp mắt.

Hiệu quả sử dụng cao

Khi ngôi nhà 1 tầng đã không còn đủ cho các thành viên trong gia đình và không thể đáp ứng không gian sinh hoạt thì việc chồng thêm tầng mới sẽ là phương án tối ưu. Thêm tầng mới giúp không gian trở nên rộng rãi, sang trọng và phù hợp với phong cách hiện đại. Thay vì ở được 3-4 thành viên, lúc này bạn có thể chia phòng riêng và số thành viên sử dụng nhà tăng lên đáng kể.

Tiết kiệm diện tích của mặt bằng

Đối với ngôi nhà mà có diện tích mặt bằng còn hạn chế nhưng muốn không gian được nới rộng ra hơn thì chồng thêm 1 tầng là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt cải tạo nhà ống 1 tầng bằng cách chồng thêm tầng bên trên không chỉ không chiếm thêm mặt bằng mà vẫn có nhiều phòng và không gian rộng hơn ở trên.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng lên 2 tầng tại Kiến Trúc Nhà Sang cần nhiều công đoạn tỉ mỉ. Nhìn chung, quy trình gồm 5 bước cơ bản dưới đây:

cải tạo nhà 1 tầng lên 2 tầng hiện đại

Để cải tạo được căn nhà đẹp cần đảm bảo đầy đủ các quy trình.

Bước 1: Khảo sát kiến trúc và tình trạng của ngôi nhà

Trước khi tạo bản thiết kế sơ về ngôi nhà 2 tầng, Kiến Trúc Nhà Sang sẽ khảo sát địa hình, kiến trúc, các thông tin về kích cỡ của ngôi nhà. Điều này là để tìm hiểu rằng nên lựa chọn mẫu nhà thế nào cho phù hợp hay có nên chồng thêm một tầng nữa hay không.

Bước 2: Thiết kế demo bản vẽ cải tạo chi tiết

Sau khi khảo sát kiến trúc của ngôi nhà và đưa ra phương án xây dựng thì Kiến Trúc Nhà Sang sẽ phác thảo bản demo ngôi nhà 2 tầng và đưa cho khách hàng tham khảo. Đơn vị sẽ tiếp nhận tất cả những yêu cầu sửa đổi bản thiết kế. Nếu bạn còn phân vân, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề bạn còn chưa rõ.

cải tạo nhà 1 tầng lên 2 tầng thoáng đẹp

Bản demo thiết kế cải tạo nhà

Bước 3: Thi công cải tạo ngôi nhà 

Khi đã tổng hợp những yêu cầu chỉnh sửa, đơn vị sẽ chuyển giao bản thiết kế cho đội ngũ nhân viên xây dựng để thi công nhanh chóng. Những công nhân có chuyên môn cao và tỉ mỉ sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng khách hàng.

Bước 4: Kiểm tra, giám sát ngôi nhà trước khi chuyển giao

Thời gian hoàn thiện ngôi nhà được cam kết hoàn thành đúng hạn. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm định lại độ chính xác, an toàn và vững chắc của ngôi nhà lần cuối. Mọi công việc đã hoàn thành, Kiến Trúc Nhà Sang sẽ bàn giao nguyên vẹn cho khách hàng.

giám sát thi công cải tạo nhà

Giám sát thi công và kiểm tra lần cuối

Bước 5: Dịch vụ bảo hành tại đơn vị

Chế độ bảo hành lâu dài là điểm nổi bật tại Kiến Trúc Nhà Sang. Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Điểm nổi bật và quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng đã được tôi cung cấp chi tiết trên đây. Hy vọng bạn đã có những giải pháp để thay đổi cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

cải tạo nhà 2 tầng đẹp hiện đại

Công trình được cải tạo hoàn thành tốt nhờ sự chuyên nghiệp của Kiến trúc Nhà Sang.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận