Những tiêu chí khi cải tạo nhà gác lửng

Cải tạo nhà gác lửng hiện đang là xu hướng của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên khi thiết kế nhà gác lửng thì bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây.

Cải tạo nhà gác lửng hiện đang là xu hướng của nhiều gia đình. Việc cải tạo này giúp gia đình gia tăng diện tích sử dụng cho các thành viên. Không những thế cải tạo nhà gác lửng còn giúp bạn có một không gian sống và làm việc hoàn toàn mới. Tuy nhiên trong quá trình cải tạo cũng cần có một số tiêu chí nhất định và một vài tiêu chí ấy được kể đến như sau.

cải tạo nhà có gác xép

Cải tạo nhà có gác lửng là xu hướng của nhiều gia đình

Cải tạo nhà có gác lửng nhắm đến sự an toàn

Với những ai từng có kinh nghiệm trong việc cải tạo nhà gác lửng thì đều hiểu một nguyên tắc trước khi cải tạo chính là việc đánh giá thực trạng để tìm ra phương án cải tạo phù hợp với căn  nhà. Có rất nhiều phương án để các nhà thiết kế lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, mục tiêu cải tạo nhà có gác lửng của từng gia đình.

Đầu tiên là cải tạo nhà gác lửng với kết cấu cũ nhưng phải an toàn. Phương án này chú ý đến việc gia tăng độ an toàn, bền vững cho không gian rồi mới tính đến yếu tố thẩm mỹ. Trong đó sẽ bao gồm một số công việc như cải tạo móng, trần, tường để gia tăng độ an toàn.

Gác lửng được xác định xây dựng với mục đích trở thành phòng ở cho thành viên trong gia đình hay không gian sinh hoạt chung. Mục đích sử dụng cũng chính là yếu tố cần thiết để bạn có thể chọn cho mình phương án tác động, sửa chữa phù hợp nhất.

cải tạo nhà gác xép đảm bảo an toàn

Cải tạo nhà cần chú ý đến yếu tố an toàn trước tiên

Cải tạo nhà gác lửng để tối ưu diện tích sử dụng

Phương án thứ hai mà các gia đình có thể áp dụng chính là cải tạo nhà để gia tăng diện tích sử dụng. Cải tạo nhà không chỉ giúp bạn gia tăng chất lượng nhà ở mà còn làm thay đổi công năng sử dụng của toàn bộ ngôi nhà. Lúc này, không gian nhà ở sẽ đẹp, tiện nghi hơn rất nhiều. Từ đó giúp bạn cùng các thành viên trong gia đình thoải mái, vui vẻ trong ngôi nhà của mình.

Cầu thang cũ là một hạng mục được thay đổi nhiều nhất khi cải tạo nhà có gác lửng. Bạn có thể thay thế cầu thang làm từ bê tông thô thành cầu thang gỗ xoắn ốc để tiết kiệm diện tích hơn.

cải tạo cầu thang nhà có gác lửng

Cầu thang là hạng mục cần thay đổi nhiều nhất

Còn về ban công và trần nhà thì việc cải tạo nhà có gác lửng không đòi hỏi quá nhiều. Miễn sao là trần nhà cao hơn và mang đến một không gian rộng mở hơn. Một cách đem lại ưu điểm tối ưu chính là việc thay đổi màu sơn mới và sáng hơn cho các bức tường. Tuy nhiên nhiều gia đình lại quan tâm đến cả phong thủy màu sơn trong nhà.

Chính vì vậy các nhà thiết kế cần xem xét thật kỹ và tư vấn cho chủ nhà. Chọn màu sơn nào để đem lại sự hài hòa trong không gian tổng thể. Chúng sẽ giúp ngôi nhà có một bộ cánh mới sau khi cải tạo. Đảm bảo bạn sẽ có được không gian an yên, một nơi ở tốt nhất cho mọi thành viên sau khi cải tạo.

Cải tạo để ngôi nhà đẹp và tiện ích hơn

Tiếp theo là cải tạo nhà sao cho không gian đẹp hơn, tiện ích hơn. Với những dự án cải tạo nhà có gác lửng thì ngoài việc cải tạo cầu thang, trần, sàn thì chủ nhà cũng thường cải tạo luôn cả nội thất bên trong để tạo nên một khối tổng thể đồng nhất.

cải tạo nhà có gác xép nội thất tổng thể

Cải tạo cả nội thất bên trong để tạo nên tổng thể thống nhất

Bạn sẽ cần tính toán đến chi phí sửa chữa nếu như muốn thay đổi nội thất như bàn ghế , tủ, nội thất nhà bếp, phòng tắm… Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tìm đến giải pháp sửa chữa, sơn mới các trang thiết bị thay vì mua sắm mới hoàn toàn.

Bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn nội thất như thế nào sao cho phù hợp nếu như bạn quyết định mua mới. Ví dụ như nhiều gia đình chọn những đồ nội thất đơn giản, ít họa tiết để không gian rộng hơn. Thêm vào đó là trang trí thêm cây xanh để không gian trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Việc lựa chọn đồ nội thất thông minh cũng là một sự đầu tư khôn ngoan bởi chúng sẽ phát huy toàn bộ tính năng của mình và giúp bạn tiết kiệm diện tích.

Phòng ngủ cũng là nơi cần chú trọng khi cải tạo nhà có gác lửng. Căn cứ vào diện tích, hướng ánh sáng mà bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất phù hợp. Thông thường thì các gia đình thường nhắm đến việc sử dụng các đồ nội thất thông minh như giường di động hoặc đệm gấp gọn để phòng ngủ gọn gàng hơn.

Trên đây là một số tiêu chí khi cải tạo nhà có gác lửng. Việc cải tạo giúp gia tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà. Hơn nữa ngôi nhà cũng được khoác thêm một bộ cánh hoàn toàn mới, sinh động và đẹp hơn. Nếu bạn muốn thiết kế thành nhà gác lửng hoặc thay đổi thiết kế nhà của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi. Kiến Trúc Nhà Sang sẽ giúp gia đình bạn có một không gian sống hoàn toàn toàn khác. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn sửa chữa ngôi nhà thân yêu của bạn.

Xem thêm: Báo giá cải tạo nhà.

Bình luận