Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng và quý phái là ước mơ của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số vấn đề liên quan đến việc cải tạo nhà cấp 4.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng và quý phái là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên để cải tạo thành công nhà cấp 4 sao cho phù hợp và đẹp đẽ thì đây quả thật không phải là việc dễ dàng gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về một số vấn đề liên quan đến việc cải tạo nhà cấp 4 thành căn biệt thự sang trọng.

Lý do phải cải tạo nhà cấp 4

cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 cần được cải tạo

Có rất nhiều lý do mà các chủ đầu tư cần phải cải tạo nhà cấp 4 ngay lập tức. Dưới đây là một số lý do chủ yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn:

 • Nhà bị cũ, mốc trần và thấm nước.
 • Không gian bí bách, không thoáng, thiếu ánh sáng và không có gió tự nhiên.
 • Nhà quá chật chội và cần phải mở rộng, cơi nới thêm.
 • Sơn tường bị nứt do ẩm mốc và bong vữa.
 • Gạch nền do đã sử dụng lâu nên bị bay màu, nứt vỡ và phồng rộp.
 • Không cải tiến xây dựng mới mà tận dụng móng và kết cấu cũ để giảm ngân sách chi phí phù hợp.
 • Các trang thiết bị vệ sinh trong nhà đã quá cũ và xuống cấp.
 • Các trang thiết bị trong phòng bếp đã cũ và ấm thấp, tủ bếp hỏng cần được cải tiến mới.
 • Lý do quan trọng và đặc biệt nhất chính là chủ đầu tư muốn đổi mới không gian trở nên tiện nghi và sang trọng hơn.

Trước khi thi công cải tạo nhà cấp 4 chủ đầu tư cần chuẩn bị những công việc sau

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp

Nhà cấp 4 đã được cải tạo thành biệt thự

Nếu muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự thành công và sang trọng thì các chủ đầu tư cần phải chuẩn bị những vấn đề sau:

 • Vạch rõ và xác định những vị trí, hạng mục mà chủ đầu tư cần phải cải tạo và sửa chữa.
 • Dự tính và chuẩn kinh phí để cải tạo và xây dựng. Về vấn đề này thì khách hàng có thể nhờ sự tư vấn và giúp đỡ từ phía đơn vị thi công.
 • Lựa chọn cho mình một đơn vị thi công và xây dựng cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự uy tín và chất lượng.
 • Thông báo tới các cơ quan chức năng, hàng xóm xung quanh về việc sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Điều này sẽ giúp họ thông cảm trong quá trình sửa chữa thi công nếu gây ảnh hưởng và làm phiền tới những những xung quanh.

Một số kinh nghiệm hữu ích giúp cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây giúp chủ đầu tư trong việc cải tạo và sửa chữa nhà cấp 4 thành căn biệt thự sang trọng.

Cải tạo mặt tiền của công trình

cải tạo mặt ngoài nhà cấp 4 đẹp

Cải tạo mặt tiền của nhà cấp 4

Do việc tự phát xây ngày trước vì vậy mà công trình đã trở nên quá cũ từ lâu nên bị bong tróc sơn, tường rạn nứt và mất thẩm mỹ. Cải tạo và xây dựng lại sẽ giúp cho mặt tiền của công trình như được thay áo mới, sang trọng và trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Phá bỏ những bức tường ngăn cách do thiết kế không hợp lý với không gian

Bởi những bức tường, vách ngăn do thiết kế không hợp lý mà không gian của căn phòng trở nên chật chội và bí bách. Vì vậy mà những bức tường này cần được loại bỏ cho không gian thoáng mát và trở nên sang trọng hơn.

Công việc này cần được các đơn vị thi công khảo sát và xem xét kỹ lưỡng kết cấu của căn nhà. Điều này sẽ giúp cho việc thi công tránh bị ảnh hưởng tới cấu trúc vốn có của ngôi nhà.

Cải tạo và sửa chữa nhà cấp 4 thêm tầng

cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự sang trọng

Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự tầng

Nếu chủ đầu tư muốn chồng thêm tầng cho nhà cấp 4 thì cần phải làm một cuộc khảo sát thực sự nghiêm túc. Chủ đầu tư cần phải đánh giá và khảo sát xem việc chồng tầng có đủ đảm bảo an toàn đến kết cấu và móng của căn nhà hay không.

Để đảm bảo việc đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất thì chủ đầu tư nên tìm đến những đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Điều đó sẽ giúp cho việc đánh giá kết quả và kết cấu hiện trạng chuẩn xác nhất.

Cải tạo và sửa chữa khu vực nhà bếp

thiết kế cải tạo nội thất nhà cấp 4

Cải tạo và sửa chữa phòng bếp

Thông thường, các nhà cấp 4 chưa được cải tạo sẽ có không gian bếp rất bừa bộn và chật hẹp. Chính vì vậy mà việc cải tạo lại khu vực nhà bếp cho nhà cấp 4 sẽ giúp cho không gian trở nên đầy đủ tiện nghi và rộng rãi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chủ nhà cũng cần phải biết cách bố trí và sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà của mình sao cho hợp lý nhất.

Trang trí và bố trí nội thất trong nhà

mẫu nội thất nhà cấp 4 được thiết kế

Bố trí nội thất ngôi nhà sao cho hợp lý

Chủ nhà nên sử dụng những kệ giá treo tường vừa đơn giản lại vừa có thể tiết kiệm được không gian diện tích cho căn phòng. Chủ đầu tư nên tránh sử dụng các đồ nội thất quá rườm rà và chiếm nhiều chỗ, như thế không gian sẽ trở nên bị nặng nề và chật chội.

Trên đây, Kiến Trúc Nhà Sang đã cung cấp và chia sẻ cho các bạn về việc cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư có ý định cải tạo nhà của mình. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Xem thêm: Báo giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội.

Bình luận