Thi công cải tạo nhà phố cổ xuống cấp chuyên nghiệp uy tín

Thi công cải tạo nhà phố cổ xuống cấp được thực hiện bởi Công ty  CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ KIẾN TRÚC NHÀ SANG, là đơn vị chuyên nghiệp về thi công cải tạo và rất có uy tín trong lĩnh vực thiết kế thi công xây dựng công trình.

Căn nhà phố cổ dưới đây mà chúng tôi giới thiệu tới quý khách hàng nằm trên tầng 2 phía trên trong của căn nhà phố cổ. Đặc trưng của căn nhà phố cổ là các không gian sống và sinh hoạt khá trật trội bởi căn nhà được xây dựng rất lâu, mà ngày đó nhu cầu ở không cao, thứ nữa là trước đây nó là một căn nhà phố lớn, xong qua nhiều năm được chia nhỏ cho các hộ gia đình sinh sống, chính vì vậy các không gian của từng hộ gia đình rất nhỏ và có lôi đi lại rất bé.

hiện trạng nhà phố cổ xuống cấp

Căn nhà phố cổ xuống cấp và ẩm thấp.

Sự bất tiện trong sinh hoạt và sự xuống cấp của công trình nhà phố cổ đã được các hộ gia đình sinh sống tại đây buộc phải cải tạo lại sao cho chất lượng công trình đảm bảo an toàn, tăng diện tích ở và cuộc sống thêm tiện nghi thoải mái hơn.

Khảo sát hiện trạng trước khi thi công cải tạo nhà phố cổ.

Việc khải sát hiện trạng công trình phố cổ trước khi tiền hành cải tạo là rất quan trọng, vì tuổi thọ của  công trình đã rất lâu, đặc biệt là kết cấu xây dựng ngày xưa không đảm bảo an toàn cho việc cải tạo phá dỡ. Đa phần các bức tường trong căn nhà phố đều đóng vai trò chịu lực và các hệ thống kỹ thuật như cấp thoát nước thường rất lung tung rất mất mỹ quan cũng như dễ gây ra thấm và ẩm thấp cho công trình.

khảo sát đánh giá hiện trạng trước khi cải tạo nhà phố cổ

Trước khi thi công cần phải nghiên cứu đánh giá hiện trạng thật kỹ rồi đưa ra các phương án cải tạo sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho công trình.

hiện trạng xuống cấp nghiêm trọng của các căn nhà phố cổ

Các mảng tường bị bong tróc do chất lượng vữa trát ngày xưa quá kém, phần chân tường ẩm mốc rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân sinh sống tại đây. Phần mái nhà đã quá cũ nát, mỗi trận mưa là lại sẩy ra hiện tượng dột nước xuống nhà.

hiện trạng xuống cấp khu bếp và vệ sinh nhà phố cổ

Không gian bếp rất trật trội và thiếu ánh sáng, nhiều phần tường bị bong tróc và được dán các tấm nhựa để che lại, hệ thống cửa đi và của sổ cũng bị hỏng hóc nhiều không đảm bảo an toàn cũng như mỹ quan cho căn nhà. 

 

Hình ảnh thi công cải tạo nhà phố cổ.

Một số hình ảnh thi công cải tạo nhà phố cổ được hoàn thiện thực sự lột xác từ một công trình cũ nát trở thành không gian ở sang trọng theo phong cách châu âu. Các công việc cần cải tạo của căn nhà phố cổ là xử lý thấm và ẩm mốc, lợp thêm phần mái tôn phía trên mái ngói để tránh dột. Các mảng vữa tường cũ nát được bóc hết ra và được trát lại với vữa mi măng mác cao.

cải tạo bếp nhà phố cổ

Không gian bếp và phòng ăn tươi sáng hơn.

Khu vực bếp ẩm thấp và thiếu sáng được điều chỉnh lại sao cho tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng thiện nhiên, không gian bếp cũ được chuyển thành sảnh đi lại. Tại đây bố trí thêm hệ tủ đựng đồ lớn tăng không gian chứa đồ cho căn nhà phố trật trội.

cải tạo phòng khách nhà phố cổ

Không gian phòng khách và phòng ngủ thông nhau.

Chiếc cầu thang lên gác lửng được thay thế bằng chiếc cầu thang dạng xương cá nhẹ nhàng và hiện đại, không gian phòng khách và phòng ngủ được ngăn cách với nhau bởi tấm vách cnc nhẹ nhàng và thoáng mát.

cải tạo phòng khách phong cách châu âu cho nhà phố cổ

Phòng khách nhà phố cổ

Trần thạch cao phẳng hiện trạng căn nhà được phá bỏ đi thay vào đó là kiểu trần thạch cao thi công tréo theo mái gói tạo cho không gian phòng khách cao và rộng hơn, chính điều này đã làm cho không gian trật hẹp của căn nhà phố cổ rộng và khang trang hơn rất nhiều.

cải tạo phòng ngủ nhà phố cổ

Phòng ngủ hiện đại và sang trọng.

Không gian dưới gác lửng là phòng ngủ, các phần tường đều được gắn phào chỉ tạo điểm nhấn theo phong cách kiến trúc châu âu.

mặt bằng cải tạo nhà phố cổ

Mặt bằng cải tạo nhà phố cổ

cải tạo thêm không gian cho nhà phố cổ

Mặt bằng cải tạo cơi nới thêm không gian cho căn nhà phố cổ.

Căn nhà phố cổ được chúng tôi cải tạo thêm phòng ở riêng biệt phía trên căn nhà cũ với lối đi lên ở cuối nhà, vật liệu sử dụng cho không gian này được sử dụng các vật liệu nhẹ để công trình đảm bảo chịu lực tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến sự an toàn cho cả công trình. Tại đây, không gian cơi nới thêm được bố trí phòng ngủ với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt như một căn hộ mini bao gồm không gian ngủ, tiếp khách, bàn làm việc, không gian bếp nấu và vệ sinh.

Hiện nay nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà phố cổ rất lớn, chính vì vậy công ty chúng tôi luôn nỗ lực phát triển để đáp ứng tốt cho nhu cầu sửa chữa nhà của quý khách được tốt nhất và hài lòng nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 098 290 6686.

Bình luận