Cải tạo chung cư cũ như thế nào để tăng không gian sử dụng?

Chung cư cũ thường có thiết kế theo lối kiến trúc cũ, bất hợp lý, Việc cải tạo chung cư cũ như thế nào để tăng không gian sử dụng và thẩm mỹ là rất cần thiết.

Trước đây các căn hộ chung cư thường thiết kế với công năng sử dụng tối thiểu, không ưu tiên cho việc tận hưởng không gian sống và thông thoáng tự nhiên, nên không gian sử dụng thường khá bí và không hợp lý cũng như các không gian sử dụng không đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Vậy nên nhu cầu cải tạo chung cư cũ để tăng chất lượng sống tốt hơn đang được rất nhiều gia đình quan tâm.

Tăng sự thông thoáng cho căn hộ bằng cách phá bỏ các bức tường ngăn.

Đối với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì các bức tường ngăn giữa phòng chức năng đã làm cho không gian trở nên bí bách và tù tùng hớn. Thế nên việc loại bỏ các bức tường này đã làm cho không gian trở nên rộng rãi và năng động hơn, ánh sáng thiện nhiên tràn ngập toàn bộ vào trong căn hộ.

 

 

phá dỡ tường phòng ngủ và phòng khách rộng hơn

không gian thoáng hơn nhờ phá bỏ các bức tường ngăn.

Bên cạnh đó, việc bố trí lại không gian bếp và phòng khách thông với nhau, sẽ làm tăng diện tích sử dụng cho căn hộ nhỏ và đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về công năng sử dụng theo nhu cầu của gia đình.

cải tạo chung cư diện tích nhỏ rộng hơn

Không gian bếp và phòng khách thông nhau.

Cải tạo nhà vệ sinh căn hộ chung cư

Ngoài việc phá bỏ các bức tường ngăn thì việc cải tạo lại nhà vệ sinh của căn hộ chung cư cũ cũng rất cần thiết. Thực tế qua nhiều năm sử dụng, thì khu vệ sinh cũng đến giai đoạn xuống cấp và thấm ra tường các phòng giáp vệ sinh, chính điều này đã làm mất mỹ quan cho căn hộ rất nhiều.

Trong quá trình cải tạo và chống thấm lại khu vệ sinh, chúng ta nên nghiên cứu gạch ốp lát sao cho không gian nhỏ hẹp của nhà vệ sinh sáng đẹp hơn, các thiết bị cũng nên thay thế sao cho tiện nghi hơn.

cải tạo vệ sinh đẹp rộng tiện nghi

Cải tạo không gian nhà vệ sinh.

Lựa chọn màu sắc sơn nhà giúp căn hộ thêm rộng hơn.

Việc lựa chọn màu sắc sơn tường nhà cũng giúp cho căn hộ thêm rộng hơn, ngày trước các không gian trong căn hộ thường sơn với màu tối với mục đích sử dụng cho sạch, khi dùng có những vết bẩn sẽ không bị lộ ra. Nhưng ngày nay đã khác rất nhiều, các loại sơn tường dễ lau trùi vệ sinh khi bám bẩn đang được sử dụng trong xây dựng rất nhiều, chính vì vậy chúng ta lên lựa chọn sơn tường màu sáng màu sẽ giúo không gian căn hộ trở nên rộng hơn.

sử dụng màu sắc cho căn hộ nhỏ

Sử dụng màu sắc cho căn hộ nhỏ được rộng hơn.

Ngoài ra các bạn cần nghiên cứu màu sắc tổng thể cho căn hộ với diện tích nhỏ sao cho giúp không gian trở nên nhẹ nhàng và tươi trẻ hơn, tránh sử dụng các màu sắc nóng gây cảm giác ức chế cho người sử dụng.

cách sử dụng màu sắc cho căn hộ diện tích nhỏ

Màu sắc tổng thể trong căn hộ nhẹ nhàng và hiện đại.

Thay đổi sàn nhà căn hộ chung cư

Sàn nhà các căn hộ chung cư trước đây thường sử dụng gạch, sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, thế nên cần thay đổi sàn nhà căn hộ sao cho thẩm mỹ và tiện ích hơn.

Với mỗi phong cách thiết kế trong không gian căn hộ, chúng ta sẽ sử dụng các loại sàn và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, đa phần các căn hộ nhỏ thường cải tạo lại theo xu hướng hiện đại, đơn giản và tinh tế, thế nên sàn nhà cũng nên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng và hiện đại.

lát sàn gỗ cho căn hộ chung cư nhỏ

Lát sàn gỗ giúp căn hộ hiện đại hơn.

Trang trí nội thất cho căn hộ chung cư cũ

Trang trí nội thất cho căn hộ chung cư cũ cũng rất quan trọng, nó góp phần trang trí cho căn nhà thêm sinh động và thẩm mỹ hơn, từ việc treo bức tranh với màu sắc và kích thước như thế nào để phù hợp với không gian, đến việc trang trí deco một số đồ dùng như một vài bình hoa hay vài cuốn sách cũng góp phần giúp không gian nhà bạn thêm sinh động và phong cách hơn.

sử dụng tranh ảnh cho căn hộ nhỏ

Sử dụng tranh anh với nội dung và màu sắc nhẹ nhàng cho căn hộ nhỏ.

Trước khi tiến hành cải tạo lại căn hộ chung cư cũ, bạn cần phải liên hệ với đơn vị thiết kế cải tạo chuyên nghiệp để giúp mình có các phương án cải tạo phù hợp với gia đình của mình nhất. Với mong muốn luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng bằng chính sự chuyên nghiệp trong công việc, chúng tôi hy vọng sẽ luôn là điểm đến tin cậy của quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Bình luận