Kinh nghiệm giúp cải tạo nhà chi phí thấp có thể bạn chưa biết

Cách cải tạo nhà chi phí thấp với tất cả các diện tích nhà đất, thiết kế và cải tạo lại nền, sàn nhà cũ, nội thất cũ thành mới.

Những ngôi nhà được xây dựng từ khá lâu năm về trước khiến chúng xuống cấp, tường ẩm mốc, dột nát,… hay cấu trúc của ngôi nhà chưa được hợp lý làm tiêu tốn diện tích, khiến cho căn nhà trở nên chật hẹp. Do nhu cầu sử dụng những đồ nội thất sang trọng hơn, bạn muốn sang sửa cho ngôi nhà mới và rộng rãi hơn thì chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện cải tạo nhà chi phí thấp là điều mà hầu hết các gia đình quan tâm. Với những chia sẻ kinh nghiệm về cách cải tạo nhà tiết kiệm bạn nên tham khảo ngay ở bài viết dưới đây.

đơn vị cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế giúp cải tạo lại nhà cũ uy tín

Đơn vị cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Cải tạo nhà là gì?

Được biết “cải tạo nhà” là việc sửa chữa lại nhà ở cho đảm bảo chất lượng hoặc tăng thêm diện tích sử dụng đối với những người đang muốn mở rộng thêm diện tích cho không gian rộng rãi hơn. Có nhiều người lầm tưởng cải tạo nhà ở giống với tu sửa nhà ở. Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn sai lầm bởi 2 việc này có tính chất khác nhau. Bởi sửa chữa mang tính chất và quy trình, cần phải được cấp phép mới được thi công.

Vậy, cải tạo nhà chi phí thấp là vấn đề mà người dân quan tâm, xây dựng lại tốn khá nhiều chi phí không phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Chi phí cải tạo lại nhà theo nhiều khảo sát cho thấy chỉ =⅓ chi phí xây dựng lại khá phù hợp, bạn có thể tận dụng được nhiều trang thiết bị sẵn có. Đồng thời, chúng vẫn luôn đảm bảo được chất lượng chuẩn cho ngôi nhà.

cải tạo gác xép nhà cũ thêm không gian ở

Cải tạo nhà ở giải pháp cho nhà đẹp

Kinh nghiệm cải tạo nhà chi phí thấp từ cũ nát trở nên sang đẹp

cải tạo nhà cũ đúng cách tiết kiệm chi phí

Cải tạo lại nội thất nhà cũ giúp tăng sự tiện ích hơn

Rất nhiều câu hỏi thắc mắc “Làm thế nào để có thể cải tạo lại nhà ở vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí”. Cải tạo lại nhà đảm bảo chất lượng, an toàn cho mọi người, công năng đúng nhu cầu sử dụng không đơn giản như nhiều người nghĩ. Vậy, có những bí quyết gì để giúp ngôi nhà thêm tiện nghi hơn. Một vài bí quyết được điểm qua như sau:

cải tạo nội thất nhà cũ hiện đại cá tính

Bật mí cách cải tạo nhà cũ thành mới

– Trước khi bắt đầu vào xây dựng phải có bảng dự toán được chi phí khoảng bao nhiêu: Việc này giúp bạn chủ động hơn về tài chính, tránh việc phát sinh vật liệu quá nhiều ảnh hưởng đến thời gian và công sức. Bạn nên dựa trên mục đích sửa chữa, tham khảo bảng giá trên thị trường để có được bảng dự toán chính xác nhất.

– Lựa chọn đưa ra được phương án hợp lý: Khi đưa ra được phương án đúng sẽ tiết kiệm chi phí tháo dỡ và thi công sẽ tránh được được an toàn hơn. Đồ nội thất trong gia đình sẽ được dự tính nên để lại dùng hay bỏ đi tránh việc lãng phí vật liệu.

– Tối đa hạn chế thay đổi quá nhiều về màu sắc tường sẽ làm ảnh hưởng đến những đồ nội thất vốn có trước đó. Bởi màu sơn cần có sự tương thích đối với nội thất nhằm tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho ngôi nhà. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

– Lựa chọn vật liệu cải tạo nhà ở phù hợp: Tính toán nên lựa chọn loại vật liệu xây dựng nào tối ưu cho không gian, giá rẻ như: cải tạo nhà bằng vật liệu nhẹ như vách ngăn nhựa, gạch xốp… để không ảnh hưởng kết cấu mà tiết kiệm… Đồng thời, nên khảo sát giá vật liệu để chọn đơn vị phân phối giá rẻ.

– Hạn chế cải tạo trần nhà: Nếu muốn thay đổi hãy sử dụng màu sắc sơn để tiết kiệm chi phí trừ phi trần bị nứt gây thấm dột… Bởi hầu hết các trần đều trang trí theo bố cục nhà nên nếu muốn cải tạo nhà giá rẻ, chi phí thấp nên hạn chế việc cải tạo trần nhà. Ví dụ: Cải tạo trần nhà thấp ít trang trí và sử dụng màu sáng, thêm đèn âm tường ở trên thay vì những trang trí làm trần mới khác.

cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp tiết kiệm chi phí

Cải tạo nhà cũ giúp tiết kiệm tài chính

– Hạn chế thay đổi khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp để giảm chi phí, vì khi thay đổi những vị trí này sẽ kéo theo bạn phải thay đổi hệ thống dẫn nước, dẫn điện. Chính vì thế, bạn chỉ nên thay các phần đã cũ, sơn sửa lại một chút để không gian trở lên đẹp hơn, rộng hơn.

– Sàn nhà nên được giữ để cải tạo, không nên đập dỡ hết nền cũ sẽ phát sinh chi phí và thời gian thi công.

– Nên lựa chọn đơn vị chuyên cải tạo nhà tiết kiệm: Việc bạn lựa chọn được đơn vị xử lý cải tạo lại nhà giá rẻ, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, đồng thời sẽ giúp bạn an tâm hơn về vấn đề bảo hành cho ngôi nhà. Bởi, những đơn vị uy tín sẽ có hợp đồng bảo hành khi thi công sửa chữa theo số năm quy định.

Trên đây, là những thông tin chia sẻ hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách cải tạo nhà chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cải tạo ngôi nhà mình cũ thành mới đẹp hơn, đảm bảo được an toàn về chất lượng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Xem thêm: báo giá cải tạo nhà cũ

Bình luận