Tìm hiểu về cải tạo nhà lắp thang máy

Lắp đặt thang máy đang trở thành nhu cầu của rất nhiều chủ nhà. Đối với những ngôi nhà đã xây dựng sẵn cần có cách cải tạo nhà lắp thang máy riêng.

Điều kiện kinh tế ngày càng phát triển, rất nhiều căn nhà cao tầng được xây dựng. Do đó, hệ thống thang máy cũng trở nên phổ biến tại các căn hộ riêng trong gia đình. Có những căn nhà định sẵn thiết kế thang máy từ trên bản vẽ. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà đã xây dựng một thời gian muốn lắp thang máy cần có cách sửa chữa để phù hợp với hệ thống này. Bài viết chia sẻ cách cải tạo nhà lắp thang máy. Hy vọng bạn sẽ tìm được điều hữu ích!

Những điều cần làm khi cải tạo nhà lắp thang máy

Hệ thống thang máy khi lắp đặt cần lưu ý rất nhiều điều và để xây dựng thành công thì phải tính toán kỹ càng. Hiện nay, có rất nhiều chủ nhà muốn lắp đặt thang máy cho những ngôi nhà đã được xây dựng nhiều năm. Đây là một vấn đề khó khăn cho tự bản thân họ khi quyết định sửa chữa căn nhà của mình. Vì thế, chúng tôi chia sẻ một số thông tin, những điều cần làm khi cải tạo nhà lắp thang máy đến mọi người.

những điều cần làm khi cải tạo nhà lắp thang máy

Những điều cần làm khi cải tạo nhà lắp thang máy

Chọn vị trí lắp đặt thang máy

Những ngôi nhà ban đầu đã được thiết kế mà không kể đến diện tích trống dành cho hệ thống thang máy vì chưa có ý định. Mà phương tiện di chuyển này như mọi người thấy là một trong những loại tốn một khoảng diện tích đáng kể. Thế nên, bạn phải tìm những vị trí phù hợp nên lắp đặt thang máy là bước đầu tiên trong kế hoạch cải tạo nhà. Một vài gợi ý lý tưởng bạn có thể tham khảo như:

  • Thay thế vị trí giếng trời: Đối với những ngôi nhà có khoảng không gian giếng trời thì rất thuận tiện trong việc cải tạo. Bởi lẽ phần diện tích này cũng khá lớn phù hợp cho hệ thống thang máy. Và lắp đặt ở đây sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong gia đình.
  • Lắp đặt thang máy ở ngoài trời: Nếu nhà bạn không có giếng trời, các phần diện tích đã được lấp đầy thì không còn cách nào khác phải lựa chọn lắp đặt thang máy ở ngoài trời. Bạn có thể chọn vị trí ở cạnh một mặt nào đó của nhà để thuận tiện cho việc di chuyển.
  • Thay thế nhà vệ sinh cũ: Ngoài ra, có những ngôi nhà không sử dụng phòng vệ sinh đã cũ hay có nhiều nhà vệ sinh thì nên thay thế bằng hệ thống thang máy ở đó.

chọn vị trí lắp đặt thang máy khi cải tạo nhà

Chọn vị trí lắp đặt thang máy

Chọn loại thang máy thích hợp

Thang máy mà bạn muốn lắp đặt nhất định phải phù hợp với cấu trúc, kích thước, kiến trúc của các không gian khác đã có sẵn trong nhà. Và những ngôi nhà cải tạo thì thích hợp với thang máy liên doanh. Với loại thang máy này, bạn sẽ có thể xây dựng được hố thang máy vừa buồng thang máy một cách dễ dàng. Hơn nữa, nó phù hợp với việc di chuyển trong gia đình ít người, giá cả lại hợp lý. Hiện nay, trên thị trường có vô số các hãng và mẫu mã tốt, hãy lựa chọn thang máy tương ứng với tải trọng, giá thành mà bạn mong muốn. Các yếu tố cần quan tâm bao gồm tải trọng, thương hiệu cũng như giá thành sản phẩm.

chọn loại thang máy phù hợp khi cải tạo nhà

Chọn loại thang máy phù hợp

Một số lưu ý khi cải tạo nhà lắp thang máy

Với những công trình đã được lên bản vẽ có sử dụng hệ thống thang máy thì việc lắp đặt vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà đã xây được nhiều năm thì bạn cần tính toán kỹ càng về cả tải trọng, vị trí, loại thang máy, hố thang máy, an toàn khi dùng,… Dưới đây là một số lưu ý khi cải tạo mà bạn nên nhớ để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả:

  • Khi diện tích hẹp thì ưu tiên sử dụng thang máy được làm bằng thép. Tránh việc bành trướng diện tích lắp thang để không ảnh hưởng đến các thiết kế khác gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt của gia đình.
  • Không được đào sâu vào trong: Vì nhiều ngôi nhà được thiết kế có móng bè, bể phốt hay tường cũ nên nếu đào sâu thì có thể có sự thay đổi lớn về phong thủy dẫn tới những điều không may mắn. Bạn nên xem xét kỹ khi thực hiện việc bố trí đào lắp đặt thang máy.
  • Khu vực muốn lắp đặt thêm thang máy cần có diện tích trống khoảng 1m2 để thuận tiện việc di chuyển, lắp đặt cũng như đáp ứng kỹ thuật yêu cầu.
  • Nghiên cứu kỹ các thông số của thang máy chuẩn bị lắp hoặc kêu người về đo đạc để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

một số lưu ý khi cải tạo lắp đặt thang máy

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy

Kinh tế, xã hội ngày càng phát triển nên thang máy đã trở thành nhu cầu sử dụng thiết yếu của nhiều gia đình. Nếu trước kia chúng ta chỉ được nhìn thấy chúng ở các công ty, công trình lớn thì nay đã có rất nhiều gia đình áp dụng phương tiện di chuyển này và nhà riêng. Để việc cải tạo, tu sửa nhà được diễn ra thuận lợi để lắp đặt thang máy thì chúng ta cần phải nghiên cứu và xem xét nhiều mặt.  Chỉ khi đã thực sự nắm rõ và tính toán kỹ càng thì bạn mới được lắp đặt hệ thống này. Trên đây là những thông tin cải tạo nhà lắp thang máy mà chủ nhà phải biết. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn! Xin cám ơn đã đọc! để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp các bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư Bùi Đức Hòa theo số điện thoại 0982906686.

Xem thêm: báo giá cải tạo nhà.

Bình luận